Từ 0g ngày 4-11, TP Phan Thiết áp dụng chống dịch theo cấp độ 3

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Phan Thiết yêu cầu bắt đầu từ 00 giờ ngày 4-11, tất cả hoạt động kinh tế - xã hội trên quy mô toàn TP Phan Thiết áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 3, vùng cam.

Ngày 3-11, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã ký công văn khẩn gởi các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn.
Theo đó, thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND TP này yêu cầu bắt đầu từ 00 giờ ngày 4-11, tất cả hoạt động kinh tế - xã hội trên quy mô toàn thành phố Phan Thiết áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 3, vùng cam.

                             Một chốt kiểm tra ở Phan Thiết. Ảnh: PN

Giao Công an thành phố chủ trì phối hợp với UBND các phường, xã tổ chức việc thành lập các chốt hợp lý tại các vùng đỏ, vùng cam trên địa bàn thành phố để quản lý việc ra/vào vùng đỏ, vùng cam theo quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19. Các chốt kiểm soát đảm bảo linh hoạt, thuận tiện trong công tác quản lý và phù hợp với thực tế địa phương.

Người dân ở tất cả các vùng không được ra/vào vùng đỏ, trừ các trường hợp đặc biệt như: Đưa bệnh nhân đi cấp cứu; công tác cứu hỏa, thiên tai, phòng chống dịch; khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ. Đối với xe đưa rước công nhân được đi ngang qua (không được phép dừng, đỗ).

Hoạt động của nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như: Công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm,...), bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cung cấp các hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, vận chuyển hàng nông sản, thủy sản... Phải có phương án đảm bảo phòng, chống dịch do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị cung cấp hàng hóa, có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

Quy định cấp độ dịch các xã, phường, thị trấn tại Bình Thuận đến 2-11. Ảnh: PN

Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công vụ, nhiệm vụ phải xuất trình thẻ công chức, viên chức hoặc thẻ thông hành (do cơ quan, đơn vị đã cấp trước đây) và có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

Người từ vùng cam đến vùng xanh, vùng vàng, vùng cam phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương nơi có người từ vùng cam đến liên hệ công tác, làm việc, sản xuất, kinh doanh… chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch; kết quả thực hiện gửi về UBND thành phố theo hướng dẫn của UBND thành phố về việc giám sát người từ vùng cam theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận.

Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh Phan Thiết tăng tần suất tuyên truyền, định hướng thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố; kêu gọi nhân dân kiểm tra, giám sát tại cộng đồng dân cư, phản ánh những trường hợp người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19, người đi về từ vùng dịch nhưng không thực hiện khai báo. Nội dung tuyên truyền phải được cập nhật thường xuyên, hàng ngày, có trọng tâm, giúp người dân an tâm, bình tĩnh, kiên trì trong phòng, chống dịch, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

UBND các phường, xã: Thiết lập các Chốt kiểm soát tại các phường, xã vùng đỏ, vùng cam theo hướng dẫn của Công an thành phố. Tăng cường nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, không để lây lan ra diện rộng.
Được biết, trong ngày 3-11, toàn tỉnh Bình Thuận có 136 ca nghi nhiễm trong đó Phan Thiết đã có 92 ca và có đến 74 ca nghi nhiễm cộng đồng.

Hoạt động kinh tế - xã hội trên quy mô toàn thành phố Phan Thiết áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 3,vùng cam (xem bảng cụ thể bên dưới):

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.