Truy tìm giám đốc “xù” 10 tỉ đồng

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra thông báo truy tìm ông Bùi Chí Hiếu (ảnh), Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Việt Mỹ (trụ sở tại quận 3), bị tố cáo lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 10 tỉ đồng.
Theo hồ sơ, tháng 7-2010, vợ chồng ông HCL và bà PTMT muốn bán căn nhà 40/48 Tô Hiệu, quận Tân Phú. Thông qua giới thiệu, Hiếu đến gặp ông L. bà T. nói muốn mua nhà trên để làm dự án tái định cư. Vợ chồng ông L. ký hợp đồng với Hiếu chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất tại 40/48 Tô Hiệu với giá 32 tỉ đồng. Hiếu đề nghị sẽ thanh toán làm năm đợt và ghi giá bán là 34,9 tỉ đồng do Hiếu có ý định chiếm đoạt tiền chênh lệch của công ty.

Ngày 11-8-2010, hai bên tiến hành đến phòng công chứng ký hợp đồng và Hiếu đặt cọc trước 1,5 tỉ đồng. Cùng ngày, Công ty Việt Mỹ chuyển vào tài khoản vợ chồng ông Lý 16,5 tỉ đồng. Lợi dụng lòng tin của vợ chồng ông L., Hiếu yêu cầu vợ chồng ông L. chuyển ngược tiền lại cho Hiếu, đồng thời Hiếu hứa sẽ thanh toán đủ tiền mua nhà trong năm đợt như thỏa thuận.

Sau đó Hiếu nhờ cha vợ mình là ông Huỳnh Văn Phi cùng với ông L. đến ngân hàng mở tài khoản chung giữa ông L. và ông Phi. Từ đó Hiếu yêu cầu ông L. chuyển 9,5 tỉ đồng vào tài khoản chung vừa mở, sau đó sẽ chuyển tiếp số tiền trên vào tài khoản riêng của Hiếu.

Ngày 15-9-2010, vợ chồng ông L. nhận tiếp 16,5 tỉ đồng do Công ty Việt Mỹ chuyển tiếp. Cũng với chiêu thức trên, Hiếu yêu cầu ông L. chuyển ngược 4,5 tỉ đồng vào tài khoản của Hiếu. Sau đó Hiếu có trả tiếp cho ông L. 3 tỉ đồng. Đối với số tiền còn lại, Hiếu viết giấy hẹn sẽ thanh toán chậm nhất vào tháng 6-2011.

Như vậy, tổng cộng Hiếu đã đặt cọc và thanh toán cho vợ chồng ông L. 21,5 tỉ đồng trên tổng số 32,9 tỉ đồng, dù Công ty Việt Mỹ đã thanh toán đầy đủ. Ngoài ra do một phần đất của vợ chồng ông L. có người khác sử dụng nên Hiếu xin bớt 1,4 tỉ đồng, còn nợ lại 10 tỉ đồng. Sau đó Hiếu luôn né tránh không gặp và cũng không thanh toán 10 tỉ đồng còn lại nên vợ chồng ông L. đã tố cáo đến cơ quan công an.

Khi vào cuộc, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM truy tìm thì Hiếu đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan điều tra đề nghị ai biết Hiếu ở đâu thì báo cho điều tra viên Nguyễn Hồng Huynh, đội 8, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, số điện thoại 08.38640548.

HOÀNG TUYẾT

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.