Truy tìm 2 người nước ngoài giật tiền của chủ xe tải

(PLO)- Hai người đàn ông ngoại quốc vờ đổi tiền lẻ, lợi dụng sơ hở đã cướp giật hơn 10 triệu đồng của chủ xe tải.

Ngày 3-7, Công an tỉnh Bến Tre cho biết đang xác minh, truy tìm chiếc ô tô màu đen hiệu Mazda và hai người đàn ông ngoại quốc đi trên xe này có hành vi cướp giật tài sản.

Hình ảnh trích xuất từ camera. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào trưa 2-7, trên đường từ TP.HCM về nhà, ông Phạm Hồng Sơn (54 tuổi, ngụ xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, Bến Tre), là chủ xe tải 71C 076.58, cùng với tài xế Nguyễn Hoàng Hữu dừng lại ăn trưa tại một quán cơm trên QL60 (đoạn xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre).

Sau khi ăn cơm xong, họ ra xe chuẩn bị đi thì ô tô 4 chỗ màu đen hiệu Mazda chạy tới đậu sát phía bên trái xe ông Sơn. Ông Sơn bước xuống yêu cầu xe 4 chỗ tấp sát vô lề để xe ông chạy.

Theo trình báo của ông Sơn, khi ông vừa quay lại ngồi vào ghế xe của mình thì từ xe 4 chỗ, một thanh niên ngoại quốc có nước da trắng bước xuống, tiến lại đưa cho ông tờ tiền 500 ngàn đồng, ra dấu xin đổi tiền lẻ. Thấy vậy, ông Sơn lấy xấp tiền ra để trên đùi của mình, rồi lấy 5 tờ 100 ngàn đồng đổi cho người thanh niên ngoại quốc này.

Chiếc xe chở hai người đàn ông ngoại quốc. Ảnh: Công an

Lúc này, từ trên ô tô 4 chỗ, một thanh niên ngoại quốc khác cũng bước xuống xe, tiến lại phía anh Hữu. Trong lúc ông Sơn đang kiểm tra tờ tiền 500 ngàn đồng xem thật hay giả thì hai thanh niên kia mỗi người cầm một tờ tiền 1 USD đưa qua, đưa lại trước mặt ông Sơn và anh Hữu để tạo sự phân tâm.

Liền đó, một người bất thần kéo cửa xe tải và giật xấp tiền hơn 10 triệu đồng để trên đùi ông Sơn rồi nhanh chóng chạy về ô tô của mình lao về hướng TP Bến Tre. Số tiền ông Sơn bị giật là 10,7 triệu đồng. Sự việc sau đó đã được ông Sơn trình báo với cơ quan chức năng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.