Truy bắt tội phạm, phó phòng hình sự bị bắn

Trong lúc truy bắt tội phạm tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), ông Nguyễn Vinh Cảnh, Phó phòng Cảnh sát hình sự, CA tỉnh Hà Tĩnh bị đối tượng dùng súng AK bắn bị thương.

Hà Tĩnh, công an, cướp, bị thương

Chiều tối 26/7, nguồn tin của VietNamNet cho biết, vụ nổ súng nghiêm trọng xảy ra vào sáng cùng ngày tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân.

Theo đó, lúc 9h30’ sáng, tại thôn Thanh Long, xã Xuân Thành, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, CA Hà Tĩnh phối hợp CA huyện Nghi Xuân triển khai làm nhiệm vụ tại địa bàn.

Trong lúc lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, một đối tượng liều lĩnh dùng súng AK bắn vào tổ công tác khiến một cán bộ bị thương.

Trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo CA Hà Tĩnh xác nhận cán bộ bị thương là Phó phòng Cảnh sát hình sự, CA tỉnh.

Một nguồn tin khác xác nhận, người bị đối tượng liều lĩnh bắn bị thương là Nguyễn Vinh Cảnh, Phó phòng CSHS CA Hà Tĩnh.

Thông tin cho biết người này bị vết thương phần mềm ở đùi và không quá nghiêm trọng, hiện đang điều trị tại một bệnh viện.

Nguồn tin cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã di chuyển cán bộ bị nạn đi cấp cứu. Đồng thời, tổ công tác triển khai bao vây, bắt được đối tượng có vũ khí nóng.

Sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ, đối tượng dùng súng bắt bị thương CA đã bị bắt. Tang vật thu giữ được gồm 1 khẩu súng, 2 viên đạn, 3 chứng minh nhân dân cùng 80 triệu đồng.

Thông tin ban đầu cho biết, đối tượng khai nhận tên là Phan Xuân Thanh (SN 1982), quê quán ở xã Nghi Thủy, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, hiện trú khối 3, phường Cửa Nam, TP. Vinh.

Theo thông tin có được, trước khi bắn bị thương lực lượng cảnh sát, Thanh đã uy hiếp một người dân ở xã Xuân Thành để lấy 80 triệu. Khi bị CA phát hiện thì cuống cuồng chống trả.

Tiếp xúc với PV lúc 21h30, thiếu tá Nguyễn Vinh Cảnh đang trong tình trạng tỉnh táo và trò chuyện bình thường với đồng đội và người nhà đến thăm.

Vết thương tại đùi phải đã được các bác sỹ chăm sóc chu đáo.

Hiện thông tin cụ thể vụ việc vẫn chưa được tiết lộ thêm.

Công an Hà Tĩnh đang khẩn trương điều tra vụ việc.

Theo Cao Nam – Duy Quang (Vietnamnet)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.