Trục vớt được xe ô tô rơi xuống sông Giăng, 5 người tử vong

(PLO)- Chiếc xe ô tô 7 chỗ bên trong có 3 người tông trúng xe máy khiến 1 người văng xống sông rồi tiếp tục đâm gãy lan can cầu lao xuống sông. 

Sáng 5-10, lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, vụ tai nạn giữa xe ô tô 7 chỗ và xe máy trên cầu treo Chợ Chùa (bắc qua sông Giăng, nối xã Thanh Liên và xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương) có 5 người tử vong.

Đầu cầu treo có biển báo "Cầu rất yếu". 

Trong số nạn nhân có hai người đi trên một xe máy và ba người đi trong xe ô tô mang biển kiểm soát đăng ký ở TP Hà Nội 30A-93.553.

Vụ tai nạn được xác định, vào khoảng 19 giờ 50 phút đêm 4-10, tài xế Nguyễn Thế Tuấn (41 tuổi, trú tại xóm Nho Xuân, xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương) điều khiển xe ô tô chở theo 2 người.

Khi qua cầu treo Chợ Chùa (bắc qua sông Giăng) thì xe ô tô tông vào xe máy hiệu Honda Airblade do anh Anh Đào Văn Nam (trú xóm Liên Khai, Thanh Liên, huyện Thanh Chương) điều khiển chở theo anh Hoàng Anh Tuấn (29 tuổi, tại xóm Liên Khai, xã Thanh Liên).

Hện trường chiếc xe ô tô đâm gãy can can cầu treo rồi lao xuống sông Giăng. 

Cú tông mạnh khiến anh Nam bị thương nặng, anh Tuấn ngồi sau xe máy bị văng xuống sông Giăng mất tích. Chiếc xe ô tô tiếp tục đâm hỏng lan can cầu treo rồi rơi xống sông Giăng. Tài xế xe hơi cùng hai người mắc kẹt trong xe, chìm theo xe.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đưa anh Nam đi cấp cứu và nỗ lực tìm kiếm chiếc xe và cứu các nạn nhân. Tuy nhiên do sông sâu, nước chảy xiết công tác tìm kiếm trục vớt xe gặp khó khăn.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Người dân cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm, trục vớt chiếc xe ô tô 7 chỗ ngồi chìm dưới sông Giăng. 

Nhiều người dân đã trằn mình cùng lực lượng cứu hỗ cứu nạn nỗ lực tìm, vớt chiếc xe ô tô lên gần bờ sông.

Đến hơn 22 giờ đêm 4-10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người dân đã tìm, vớt được chiếc xe. Khi trục vớt được xe lên, lực lượng chức năng mở kính cửa, phát hiện trong xe có ba thi thể.

Tìm đưa thi thể trong xe ra ngoài để đưa lên bờ. 

Ông Trình Văn Nhã- Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết: Người ngồi sau xe máy là anh Hoàng Anh Tuấn bị văng xuống sông Giăng mất tích. Trong đêm 4-10, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể anh Tuấn. Còn anh Nam được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Vụ tai nạn đang được Công an huyện Thanh Chương tiếp tục điều tra, làm rõ.

Danh sách các nạn nhân bị tử vong:

1, Anh Nguyễn Thế Tuấn (41 tuổi, trú xóm Nho Xuân, xã Thanh Nho)- tài xế xe ô tô 7 chỗ.

2, Anh Lê Đình Anh (38 tuổi, trú xóm Nho Tân, xã Thanh Nho)- ngồi trong xe ô tô.

3, Anh Lê Đình Quyết (48 tuổi, trú xóm Nho Liên, xã Thanh Nho)- ngồi trong xe ô tô.

4, Anh Đào Văn Nam (trú xóm Liên Khai, Thanh Liên, huyện Thanh Chương)- điều khiển xe máy.

5, Anh Hoàng Anh Tuấn (29 tuổi, tại xóm Liên Khai, xã Thanh Liên)- ngồi sau xe máy.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.