Đắk Lắk:

Trốn truy nã 23 năm vẫn không thoát

(PLO)- Ngày 16-12, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52, Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Văn Chính (SN 1962, trú tại xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Tuyên Quang từ năm 1993.

Theo lệnh truy nã, năm 1992 Nguyễn Văn Chính bị bắt trong một vụ trộm cắp tài sản và bị tuyên phạt tám năm tù giam. Trong thời gian bị giam giữ tại trại giam Quyết Tiến, Chính cùng một người tên Hùng đã phá lưới B40 của trại giam bỏ trốn trong đêm.

Nguyễn Văn Chính khi bị bắt giữ.

Chính bắt xe đò trốn vào tỉnh Đắk Lắk làm rất nhiều nghề để kiếm sống và trốn truy nã. Sau đó, Chính cưới vợ và đổi tên thành Nguyễn Văn Chiến (SN 1966 -quê Kiến Xương, Thái Bình) hộ khẩu sinh sống tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Hiện Chính đã có hai người con. Tại địa phương, Chính được người dân bầu làm tổ trưởng tổ liên gia.

Theo Phòng Cảnh sát truy nã, để bắt được Chính không phải chuyện đơn giản. Sau nhiều năm theo dõi, sàng lọc đối tượng, cơ quan truy nã mới xác định được danh tính, nơi ở chính xác của Chính.

Khi bị phát hiện, Chính một mực chối tội và toan bỏ chạy nhưng đã bị trinh sát quật ngã khiến Chính phải tra tay vào còng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.