Trộm chui vào nhà bẻ khóa lấy xe ba gác chở hàng từ thiện ở Bình Chánh

(PLO)- Lợi dụng đêm tối, kẻ trộm đột nhập vào nhà bẻ khóa lấy trộm chiếc xe ba gác và bị camera an ninh ghi lại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-9, anh N.H.P (48 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) cho biết vừa bị kẻ gian, bẻ khóa lấy đi chiếc xe bac gác máy. Diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Theo đó, rạng sáng ngày 17-9, một người đàn ông đã bẻ hàng rào lưới B40 đột nhập vào căn nhà trên đường Liên Ấp 1-2-3 (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) để lục tìm lấy tài sản.

Người đàn ông bẻ khóa, trộm đi chiếc xe ba gác ở Bình Chánh. Ảnh chụp từ clip

Theo hình ảnh từ camera an ninh, tên trộm bẻ khóa, bò vào khu vực sân rồi đi lòng vòng ở sân để tìm tài sản giá trị nhưng không thấy. Cuối cùng, người này cắt ổ khóa xe ba gác máy đồng thời bẻ hai ổ khóa cửa để đưa chiếc xe ba gác ra ngoài, tẩu thoát.

Anh P. cho biết mình đi làm thợ hồ dành dụm được 19 triệu đồng mua xe ba gác trên khoảng hai năm nay.

Theo anh P. chiếc xe ba gác mua được hai năm với giá 19 triệu đồng. Ảnh NT

Trong thời gian giãn cách xã hội, anh P. dùng chiếc xe này để làm từ thiện, chuyên chở hàng hóa miễn phí cho chính quyền cũng như người dân có nhu cầu trên địa bàn.

“Qua số điện thoại người dân hay bên ấp cần chở hàng hóa, thực phẩm cho bà con gọi tới là tôi chạy ngay, không cần tiền bạc” – anh P. nói.

Anh P. cũng cho biết do chiếc xe không có giấy tờ nên cũng không trình báo vụ việc cho công an địa phương. Người nhà anh P. sau đó đăng tải đoạn clip lên mạng để người dân đề phòng, cảnh giác.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.