Triển lãm chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại Hàn Quốc

(PL)- Ngày 9-4, tại chùa Phụng Nguyên ở trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc, hàng trăm Phật tử, quan khách tham dự đại lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào tử nạn và 64 liệt sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Dẫn tin tại sự kiện, TTXVN cho hay tham dự có đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng đại diện nhiều tổ chức, đoàn thể của Hàn Quốc.

Những người tham gia buổi lễ đã cùng nhau thực hiện phần nghi thức dâng hương và thả hoa đăng để tưởng nhớ và cầu cho linh hồn các liệt sĩ Gạc Ma được siêu thoát. Theo anh Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, đại lễ cầu siêu là hoạt động rất có ý nghĩa hướng về quê hương đất nước, đặc biệt là tri ân các chiến sĩ đã hy sinh vì biển, đảo của Tổ quốc.

Trong khuôn khổ buổi lễ, ban tổ chức cũng đã tổ chức triển lãm ảnh với hơn 60 bức ảnh giới thiệu các tư liệu cổ khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, các hành động bất hợp pháp của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam gần đây.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.