Trạm trưởng Vườn quốc gia Cát Tiên bị đâm trọng thương

(PLO)- Một thợ săn trong nhóm bốn người đã đâm Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Núi Tượng, Vườn quốc gia Cát Tiên Phạm Quốc Vinh bị thương nặng ở vùng bụng.

Ngày 21-4, Vườn quốc gia Cát Tiên, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết chiều 20-4, một đối tượng trong nhóm săn bắn động vật trái phép đã đâm Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Núi Tượng Phạm Quốc Vinh bị thương nặng ở vùng bụng. Sự việc xảy ra tại tiểu khu 32, Vườn quốc gia Cát Tiên, xã Đắc Lua, huyện Tân Phú. 

Trước đó, khoảng 14 giờ cùng ngày, được sự phân công của Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên, tổ công tác do Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Núi Tượng Phạm Quốc Vinh làm tổ trưởng cùng ba cán bộ đi tuần tra, bảo vệ rừng.

Khi đến tiểu khu 32, tổ tuần tra phát hiện nhóm đối tượng săn bắn trái phép và ba con chó săn. Tổ công tác cử một cán bộ ở lại giữ đồ. Ba cán bộ kiểm lâm trong tổ tiếp tục theo dõi, tiếp cận nhóm thợ săn. 

Sau hơn một giờ bám đuổi và tiếp cận nhóm bốn người, anh Vinh tiến lên yêu cầu nhóm dừng lại, đồng thời khống chế người đi sau cùng. Anh Lê Quang Toàn, nhân viên Trạm Kiểm lâm cơ động số 2, cũng lao vào khống chế. Trong lúc giằng co, người này đã dùng dao nhọn đâm vào bụng anh Vinh rồi bỏ chạy.

Nhân viên Trạm Kiểm lâm Núi Tượng nổ súng chỉ thiên nhưng đối tượng này vẫn chạy trốn. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Vinh đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Công an huyện Tân Phú cũng đã có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin điều tra, truy bắt nghi can.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.