TP.HCM: xây hai bãi giam xe có sức chứa 8.000 chiếc

TP.HCM chuẩn bị xây hai bãi giam xe vi phạm có sức chứa 8.000 chiếc dưới dạ cầu Kinh Tẻ và Tân Thuận 2. Ngày 15.2, ông Nguyễn Văn Sơn, cán bộ xí nghiệp Phục vụ công ích Thanh niên xung phong, thuộc công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong, chủ đầu tư dự án, cho biết các thủ tục, hồ sơ thiết kế đã hoàn tất và chỉ chờ sở Xây dựng cấp phép.

Theo ông Sơn, sở dĩ đơn vị ông được giao dự án sử dụng hai gầm cầu Kinh Tẻ và cầu Tân Thuận 2 là để các xe vi phạm có chỗ “trú ngụ” tốt hơn thay vì bị phơi mưa nắng tại những bãi giữ xe trong khuôn viên trụ sở các đội cảnh sát giao thông vốn đã quá tải từ năm 2007 đến nay.

Hai bãi xe mới này còn được kỳ vọng sẽ bảo quản tốt phụ tùng theo xe. Ngoài ra, việc chọn hai gầm cầu trên làm bãi giữ xe còn giải quyết được tình trạng người dân chiếm dụng gầm cầu làm nơi mua bán kinh doanh, trú ngụ, gây ra cảnh nhếch nhác, mất an ninh trật tự.

“Tổng diện tích theo thiết kế hai bãi giữ xe trên vào khoảng 12.000m2. Với diện tích như vậy đơn vị tôi sẽ xây dựng để hai bãi giữ xe có sức chứa khoảng 8.000 xe máy vi phạm trật tự an toàn giao thông bị giam giữ”, ông Sơn khẳng định.Ông Đặng Văn Khoa, đại biểu HĐND TP.HCM cho rằng chuyện quá tải các bãi giữ xe vi phạm đã tồn tại từ lâu.

 Do vậy, việc thành phố giao cho công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong đầu tư xây dựng hai bãi giữ xe ở gầm cầu Kinh Tẻ và Tân Thuận 2 cũng chỉ mang tính tức thời chứ không thể giải quyết căn cơ được việc quá tải. “Vấn đề đặt ra là bao nhiêu bãi giam xe cho đủ khi mà số xe máy không ngừng tăng lên, hiện nay gần 4,5 triệu chiếc, trong khi số vụ vi phạm quy định giao thông với các lỗi bị tạm giữ ngày một phổ biến. Tại sao chúng ta không xã hội hoá hình thức này, bằng cách khuyến khích tư nhân tham gia vào dịch vụ trông giữ xe bị tạm giữ?”, ông Khoa đặt vấn đề.

Tuy nhiên cũng theo ông Khoa, cách hay nhất nên làm là xem xét có nên áp dụng hình thức tạm giữ xe vi phạm trật tự an toàn giao thông một cách đại trà như hiện nay hay không. “Theo tôi, các lỗi như gây tai nạn nghiêm trọng, nghi ngờ xe gian nên tạm giữ để điều tra, truy xét là tốt, còn các lỗi khác như quên đem theo giấy tờ xe, bằng lái… thì nên phạt tiền thật nặng để người điều khiển xe máy rút kinh nghiệm là được”, ông Khoa nói.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, phó ban chuyên trách ban An toàn giao thông TP.HCM, cho rằng muốn giảm các lỗi vi phạm phải giam xe thì phải thay đổi luật, còn hiện nay dù bãi giữ xe có thiếu nhưng cảnh sát giao thông không thể làm khác vì luật đã quy định như vậy rồi.

Theo Đào Lê (SGTT)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.