Ngày 7-6, Công an phường Tam Thắng, TP.HCM cho biết đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc nghi có dấu hiệu bạo hành trẻ em xảy ra trên địa bàn.
Trước đó, ngày 5-6, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ cơ quan báo chí và qua công tác nắm tình hình địa bàn về việc một số trẻ em không được đến trường, bị người thân bạo hành và ép đi bán hàng rong, Công an phường Tam Thắng đã mời hai người liên quan gồm Đỗ Thị T (29 tuổi) và Phạm Văn D (31 tuổi, cùng ngụ phường Tam Thắng) đến làm việc.
Tại cơ quan công an, bước đầu T và D khai nhận đang trực tiếp nuôi dưỡng 7 trẻ em, gồm 5 người con và 2 em ruột của T.
Theo lời khai, thời gian qua hai người đã sử dụng 5 trẻ em để phụ giúp bán trái cây tại các quán nhậu trên địa bàn. Cả hai cũng thừa nhận đã có hành vi đánh cháu Đỗ Thanh T (em ruột của Thương) và cháu Đỗ Thị H (con riêng của Thương) do các cháu không nghe lời.
Qua làm việc, Công an phường Tam Thắng đã nhắc nhở và yêu cầu T và D viết cam kết không tái phạm việc sử dụng trẻ em bán hàng rong, đồng thời chấm dứt mọi hành vi bạo hành đối với các cháu.
Hiện công an đang tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.
Bên cạnh đó, Công an phường Tam Thắng đã tham mưu Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo các ban, ngành liên quan phối hợp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các trẻ em liên quan; tăng cường giám sát, không để xảy ra tình trạng bạo hành hoặc bóc lột sức lao động trẻ em trên địa bàn.
Truy xét xuyên đêm, bắt kẻ cướp giật dây chuyền 3 chỉ vàng của cụ bà ở TP.HCM
(PLO)- Sau khi cướp giật dây chuyền vàng của một cụ bà 66 tuổi rồi tẩu thoát, người đàn ông bị công an truy xét, bắt giữ cùng tang vật chỉ sau chưa đầy 36 giờ.