TP.HCM phạt nguội hơn 12.000 trường hợp vi phạm giao thông

(PLO)- Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết, năm 2018, đơn vị này đã trích xuất 58.955 trường hợp vi phạm giao thông qua hình ảnh. Trong đó chỉ ra quyết định xử lý đối với 12.002 trường hợp, đạt tỷ lệ 20.36%.
Ngày 12-4, một đại diện Phòng PC08 cho biết thông tin trên. Trong đó, mức phạt cao nhất là 7.5 triệu đồng đối với một tài xế chạy xe ô tô quá tốc độ quy định.
Theo vị này, thời gian qua, công tác xử lý vi phạm qua hình ảnh (phạt nguội) là một biện pháp mang lại hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Phòng PC08. Về lâu dài thì đây sẽ là biện pháp thực hiện chủ yếu, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn ngày càng văn minh của xã hội.
Cụ thể, cách xử lý này đem lại nhiều thuận lợi cho cả cho lực lượng chức năng cũng như người điều khiển xe. Vì hành vi vi phạm được thực hiện rõ ràng, cụ thể thông qua các thiết bị giám sát. Từ đó, ý thức chấp hành luật của người dân được hình thành một cách tự giác và tạo sự lan tỏa lớn trong cộng đồng.
Tuy nhiên Phòng PC08C cũng thừa nhận, trong thực tế, công tác này cũng gặp một số khó khăn. Trong đó, hiện nay, hệ thống giám sát trên địa bàn TP chỉ được lắp đặt tại một số khu vực trọng điểm chứ chưa được lắp đặt bao phủ toàn thành. Chưa kể, chủ xe vẫn còn né tránh, chưa tự nguyện chấp hành đến phối hợp với CSGT để xác định người điều khiển xe vi phạm.
“Trong những năm qua, Phòng PC08 đã chủ động thay đổi nhiều phương thức tuần tra kiểm soát khác nhau, nhằm tăng cường năng lực xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông, kể cả xử lý qua hình ảnh” – vị đại diện Phòng PC08 nói.
Phòng PC08 cũng cho biết, thời gian tới, Phòng sẽ tăng cường phối hợp với công an địa phương chuyển thông báo vi phạm và nhắc nhở người dân chấp hành thông báo vi phạm theo quy định.
Ngoài ra, đối với các phương tiện do doanh nghiệp kinh doanh vận tải là chủ sở hữu thì Phòng PC08 tiến hành mời đại diện doanh nghiệp đến để phối hợp nhận thông báo vi phạm và yêu cầu đơn vị chuyển đến tận tay tài xế của mình. Đồng thời phải có trách nhiệm đôn đốc tài xế vi phạm chấp hành đóng phạt theo quy định.
 

Hiện nay trong công tác xử lý vi phạm qua hình ảnh, CSGT TP.HCM chỉ tập trung xử phạt ô tô là chủ yếu. Còn đối với xe máy, mô tô, thì Phòng PC08 tập trung thực hiện giải pháp sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện vi phạm và dừng xe, lập biên bản xử lý ngay tại hiện trường.

Phòng PC08 Công an TP.HCM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.