TP.HCM: Khởi tố 1 người, xử lý 310 người tụ tập gây rối

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng vì tội phá rối an ninh. Đồng thời đã xử lý 310 người khác, trong đó bảy người bị tạm giữ hình sự để phục vụ mở rộng điều tra.

Ngày 14-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trương Hữu Lộc (sinh năm 1961, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) để xử lý về tội phá rối an ninh.

Tại cơ quan điều tra, Lộc đã khai nhận hành vi phạm tội và mong hưởng được khoan hồng.

Lộc tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Theo đó, từ ngày 2-6, Lộc lên mạng xã hội quay các clip kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, gây rối; kêu gọi người dân lật đổ chính quyền nhân dân. Bên cạnh đó, người này được xác định có hành vi tiếp sức, kích động những người tụ tập gây rối.

Lộc cũng được xác định có nhiều tiền án, tiền sự. Cảnh sát xác định được những bằng chứng xác thực về hành vi vi phạm pháp luật của người này.

Người phát ngôn Công an TP.HCM cũng cho biết liên quan đến việc người dân quá khích tụ tập đông người gây rối trong những ngày qua, công an cũng đã xử lý 310 người. Trong số này bảy trường hợp bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác mở rộng điều tra còn phần lớn là xử phạt hành chính cho gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm.

Công an TP.HCM cũng xác định có sự tham gia của những tổ chức phản động ở nước ngoài trong việc kích động, xúi giục và cung cấp tiền cho những người trong nước để kích động người dân xuống đường.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.