TP.HCM đã phát sinh một số tiêu cực phải kỷ luật

(PLO)- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang cho hay như thế tại phiên khai mạc hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 10.
Sáng 27-6, tại Hội trường TP, hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị.
Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang cho biết trong sáu tháng đầu năm kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng cao hơn cùng kỳ. Nhiều công trình được đưa vào sử dụng góp phần giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước...

Ông Tất Thành Cang phát biểu. Ảnh: HOÀNG GIANG

Mặc dù vậy, ông Cang cũng thừa nhận TP vẫn còn gặp nhiều khó khăn và thách thức cần khắc phục như tăng trưởng kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng của TP, một số dự án còn chậm tiến độ. Ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường vẫn còn diễn biến phức tạp... Ông Cang đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, đi sâu phân tích để tìm giải pháp khắc phục.

Ông Tất Thành Cang cũng cho biết trong những năm qua TP đã huy động vốn tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để giải quyết ùn tắc giao thông, ngập nước và ô nhiễm môi trường.
Dù vậy, ông Cang cho rằng tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, việc kết nối các hệ thống giao thông chưa cao, việc tăng trưởng nhanh của cảng hàng không, cảng biển, đặc biệt là cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã quá tải gây khó khăn cho phát triển kinh tế-xã hội và ảnh hưởng đến an ninh an toàn hàng không.
Ngoài ra, ông Cang cũng cho biết tiến độ xây dựng các tuyến đường sắt đô thị chưa đạt yêu cầu, tiến độ di dời nhà trên kênh rạch còn chậm.
Trong cải cách hành chính vẫn còn cán bộ nhũng nhiễu với dân, một số thủ tục hành chính còn bất cập...

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân với các đại biểu. Ảnh: HOÀNG GIANG

Về xây dựng Đảng, ông Cang cho biết TP đã tập trung gjải quyết những bức xúc nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị; chăm lo cho đời sống nhân dân, tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng Đảng. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế và khuyết điểm, trong đó một số cấp ủy, tổ chức đảng và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị chưa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chưa quyết liệt với giải quyết các bức xúc.

Ông Cang cho hay đã phát sinh một số vấn đề tiêu cực phải xử lý kỷ luật. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.