Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam bị tạm đình chỉ chức vụ

(PLO)- Ông Đào Nam Hải - Người đại diện phần vốn nhà nước, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Petrolimex bị tạm đình chỉ chức vụ cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-5, Bộ Tài chính đã ra quyết định 1644 về việc tạm đình chỉ chức vụ người đại diện phần vốn nhà nước tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đối với ông Đào Nam Hải, người đại diện phần vốn nhà nước, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Petrolimex cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Đào Nam Hải - Người đại diện phần vốn nhà nước, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Ảnh: CTV
Ông Đào Nam Hải - Người đại diện phần vốn nhà nước, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Ảnh: CTV

Cũng theo quyết định, phần vốn nhà nước do ông Đào Nam Hải đang nắm giữ theo Quyết định số 45/QĐ - UBQLV ngày 28-1-2022 của Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp sẽ được tạm giao cho ông Phạm Văn Thanh, người đại diện phụ trách chung nhóm người đại diện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Petrolimex.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 6-5.

Ông Đào Nam Hải, sinh năm 1974, có bằng Thạc sĩ Luật Kinh tế, Cử nhân Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc dân và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước khi chuyển công tác tại Petrolimex, ông Đào Nam Hải đã làm việc tại Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO - HoSE: PGI) trong suốt 24 năm ở nhiều vị trí khác nhau. Đến tháng 3-2013, ông trở thành Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc PJICO.

Hiện, Ban Tổng giám đốc của Petrolimex có 9 thành viên. Đồng hành cùng ông Đào Nam Hải là 8 Phó Tổng giám đốc: ông Trần Ngọc Năm, ông Lưu Văn Tuyển, ông Nguyễn Quang Dũng, ông Nguyễn Văn Sự, ông Nguyễn Xuân Hùng, ông Nguyễn Sỹ Cường, ông Nguyễn Ngọc Tú và ông Nguyễn Đình Dương.

Trong năm 2024, doanh thu thuần Petrolimex đạt hơn 284.000 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ. Sau khi trừ chi phí, Petrolimex lãi ròng hơn 3.100 tỷ đồng năm 2024, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2023.

Tính bình quân giai đoạn 2020-2024, doanh thu và lợi nhuận sau thuế Petrolimex tăng lần lượt 27,5%/năm và 43,6%/năm.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.