Tối nay, đến đâu xem bắn pháo hoa ở TP.HCM?

(PLO)- Ba địa điểm bắn pháo hoa nghệ thuật ở đường hầm sông Sài Gòn, tòa nhà Landmark 81 và Công viên văn hóa Đầm Sen được UBND TP.HCM tổ chức trong dịp lễ 30-4.

 

Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2019) và kỷ niệm 133 năm ngày quốc tế lao động, UBND TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tại ba điểm, trong đó có hai điểm tầm cao và một điểm tầm thấp.
Điểm thứ nhất bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao ở đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, quận 2). Thời gian bắn từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút đêm 30-4. Đây là địa điểm quen thuộc bắn pháo hoa tầm cao trong các dịp lễ.

Tòa nhà Landmark 81 - một trong hai điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tối 30-4.

Điểm thứ hai bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao là ở tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh). Thời gian bắn cùng lúc với điểm thứ nhất. Đây là địa điểm khá mới trong thời gian gần đây, khi tòa nhà cao 81 tầng này được đưa vào sử dụng. Không gian ở đây có rất nhiều địa điểm thuận lợi để cho người dân thưởng thức xem bắn pháo hoa.

Điểm thứ ba bắn pháo hoa nghệ thuật cùng lúc tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Đây cũng là địa điểm quen thuộc hàng năm trong các dịp lễ.
Kinh phí phục vụ cho việc bắn pháo hoa đều được huy động từ nguồn xã hội hoá.
Ngoài màn bắn pháo hoa, TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 133 năm ngày quốc tế lao động.
Khai mạc triển lãm ảnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ; đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và Thể thao TP, đối diện Công viên Chi Lăng) và Cung văn hóa Lao động TP.HCM. Chủ đề của triển lãm ảnh là “Thành phố Hồ Chí Minh - 44 năm năng động, phát triển và hội nhập” và ảnh nghệ thuật với đề tài “Biển, đảo quê hương”. Triển lãm bắt đầu từ ngày 25-4 đến hết ngày 5-5.
Chương trình trang trí ánh sáng đường phố; biểu diễn các chương trình văn hóa văn nghệ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (tối 29, 30-4) và ở trung tâm văn hóa các quận huyện (tối 30-4, 1-5)... để người dân và du khách có địa điểm vui chơi, giải trí nhân dịp nghỉ lễ.
Ngoài ra, TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động khác nhân dịp này, như: Đua xe đạp tranh cúp truyền hình TP.HCM, giải việt dã truyền thống tại đường Lê Duẩn (quận 1), đua thuyền trên kênh Rạch Đĩa, công viên Panorama (quận 7) và Festival hoa lan tại Công viên Tao Đàn...

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.