Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu chưa cho bà Lê Thị Công nghỉ việc

(PL)- Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vừa cho biết Tỉnh ủy chưa có quyết định đồng ý giải quyết đơn xin nghỉ việc của bà Lê Thị Công, nguyên Giám đốc Sở TN&MT, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đề nghị bà Công gửi lại đơn xin nghỉ việc. Bởi đơn xin nghỉ việc lần đầu tiên bà Công gửi chưa đúng quy định. Cụ thể, đơn xin nghỉ việc và phần kiến nghị làm rõ về bốn dự án phải tách riêng. “Bốn dự án mà chị Công đề nghị làm rõ, Tỉnh ủy cũng đã yêu cầu UBND tỉnh có báo cáo cụ thể với Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất” - ông Lĩnh trao đổi thêm.

Ngoài ra, ông Lĩnh cho hay theo báo cáo của trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, căn cứ quy định mới, trường hợp bị khởi tố nhưng cho tại ngoại của ông Phan Hòa Bình, nguyên Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (hiện là phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), không tiến hành tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và chức vụ. Ông Bình không phải là tỉnh ủy viên và không đảm nhiệm chức vụ trực tiếp giải quyết các công việc liên quan tới người dân, do vậy ông Bình hiện vẫn công tác bình thường. Trường hợp của ông Trí cũng tương tự. Riêng với ông Sơn, do đảm nhiệm công tác phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường 9, đại biểu HĐND TP Vũng Tàu và phường nên phải ban hành các quyết định tạm đình chỉ đúng quy định. Việc xử lý chính thức đối với các cán bộ trên phải chờ sau khi có phán quyết của TAND các cấp.

Cũng theo ông Lĩnh, đây là những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng sẽ đề nghị UBND tỉnh và cơ quan chức năng địa phương có sự trao đổi với các cơ quan tiến hành tố tụng. Mục đích là để có hướng giải quyết, đảm bảo tốt nhất quyền lợi hợp pháp của những người dân đã góp vốn, mua nền trong các dự án đang bị tạm dừng để điều tra.

Trước đó, ngày 3-7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố nhưng cho tại ngoại đối với ông Bình để điều tra về hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Các sai phạm được cho là tại thời điểm ông Bình còn đảm nhiệm chức vụ chủ tịch TP Vũng Tàu. Cùng bị khởi tố và cho tại ngoại để điều tra về hành vi trên còn có ông Trương Văn Trí, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, hiện là chuyên viên UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị, hiện là chủ tịch UBND phường 9, TP Vũng Tàu.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.