Tiếp tục phát hiện thêm tài xế sử dụng bằng lái giả

(PLO)– Chỉ trong vài ngày gần đây, phía Trạm CSGT Thăng Bình (Quảng Nam) đã liên tiếp thực hiện nhiều vụ tạm giữ xe khách, vì tài xế điều khiển các xe này sử dụng bằng không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Sáng 30-7, tin từ Trạm CSGT Thăng Bình thông tin, trong tối hôm qua (29-7), tổ công tác thuộc trạm đã phát hiện và tạm giữ thêm một trường hợp tài xế khách sử dụng bằng giả để điều khiển xe chở khách. Cụ thể, khoảng 20 giờ 30, ngày 29-7, tại quốc lộ 1A (thuộc địa bàn huyện Thăng Bình), tổ công tác của Trạm CSGT Thăng Bình đã phát hiện xe khách BS: 76B-004.27 có dấu hiệu vi phạm giao thông nên đã ra lệnh cho xe dừng lại kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện tài xế Nguyễn Văn Vỹ (40 tuổi), trú phường Quảng Phú (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Tại đây, tài xế Vỹ khai, đầu năm 2014, trong một lần vào mạng Internet, đã giao dịch và mua bằng lái xe giả hạng D từ một người ở TP.HCM để sử dụng hành nghề lái xe.

Tài xế Vỹ bị lập biên bản tạm giữ xe

Trước đó, vào lúc 9 giờ sáng 17-7, tổ tuần tra công tác trạm cũng đã phát hiện tài xế xe Nguyễn Đình Trí (trú tại xã Bình Tú, huyện Thăng Bình) sử dụng bằng lái giả, không do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Trong quá trình bị phát hiện và tạm giữ xe, tài xế khai nhận mua bằng lái xe này của một người đàn ông không rõ họ tên ở TP.HCM với giá 4,5 triệu đồng. Đến ngày 29-7, Tổ tuần tra của Trạm CSGT Thăng Bình cũng đã phát hiện lái xe Huỳnh Bảy (39 tuổi), trú xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đang điều khiển xe ô tô khách BS: 47B-003.85 sử dụng giấy phép lái xe giả.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.