Thượng tướng Võ Văn Tuấn: Tổ chức các chuyến bay Su30-MK2 và Casa 212 là bình thường

(PLO)- Ngày 12-8, Tư lệnh Phòng không không Quân đã tổ chức tổng cộng 18 lần bay, trong đó có 12 lần chuyến bay trên máy bay Su30-MK2 và sáu lần chuyến bay trên máy bay Casa-212.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM chiều tối 13-8, Thượng tướng Võ Văn Tuấn Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết các chuyến bay được tổ chức thực hiện trên máy bay Su-30MK2 và máy bay Casa-212 do Trung đoàn 923, Trung đoàn 927 (Sư đoàn 371) và Lữ đoàn 918.

Theo Thượng tướng Tuấn sau khi kiểm tra, kỹ thuật an toàn thì các chuyến bay sẽ được thực hiện như bình thường. Các ban bay cán bộ đã kết thúc thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn: Tổ chức các chuyến bay Su30-MK2 và Casa 212 là bình thường ảnh 1
Casa 212 sẵn sàng cất cách sau khi kiểm tra kỹ thuật. Ảnh: Báo PKKQ

Các chuyến bay được Trung đoàn 923 và Trung đoàn 927 bay được 12 lần bay trên máy bay Su-30MK2 và Lữ đoàn 918 bay được sáu lần chuyến trên máy bay Casa-212.

Thượng tướng Tuấn khẳng định việc tổ chức thành công ban bay cán bộ đã tạo niềm tin, động lực để cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 918, Trung đoàn 923 và Trung đoàn 927 tiếp tục bước vào thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện bay cũng như các nhiệm vụ được giao.

Liên quan đến những kết luận liên quan sự cố Casa 212 và Su30-MK2, Thượng tướng Tuấn cho hay thời gian tới sẽ có kết luận nguyên nhân cụ thể dẫn đến sự cố đáng tiếng vào tháng 6-2016 vừa qua.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.