Thưởng nóng các đơn vị phá nhanh vụ án giết người cướp tài sản ở Tây Ninh

(PLO)- Vụ án giết người cướp tài sản gây rúng động ở phường Long An đã được Công an Tây Ninh phá nhanh trong 11 giờ, bắt giữ nghi phạm ngay trong sáng sớm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-7, ông Võ Hồng Thảo, Chủ tịch UBND phường Long An (tỉnh Tây Ninh), đã đến động viên, khen thưởng tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an phường Long An cùng các đơn vị liên quan do có thành tích xuất sắc, điều tra phá án nhanh vụ giết người cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

giết người cướp tài sản.jpg
Ông Võ Hồng Thảo, Chủ tịch UBND phường Long An, trao thưởng nóng cho các đơn vị phá án vụ giết người cướp tài sản. Ảnh: HD

Theo đó, Chủ tịch UBND phường Long An đã quyết định khen thưởng năm tập thể thuộc Công an tỉnh Tây Ninh gồm: Công an phường Long An và Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội với mức khen thưởng mỗi đơn vị 10 triệu đồng; phòng Kỹ thuật hình sự, Công an xã Bình Đức và Đội Công nghệ thông tin thuộc phòng PV01, mỗi đơn vị được khen thưởng 5 triệu đồng.

Chủ tịch UBND phường Long An Võ Hồng Thảo đánh giá vụ giết người cướp tài sản xảy ra trên địa bàn phường tối ngày 12-7 là vụ việc có tính chất man rợ, gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên, việc các đơn vị chức năng bắt giữ nghi phạm chỉ trong thời gian ngắn đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, củng cố niềm tin của nhân dân. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh công an phường vừa được thành lập, tổ chức hoạt động theo mô hình mới còn rất nhiều khó khăn.

Nữ chủ quán cà phê.jpg
Hiện trường nơi xảy ra vụ giết người cướp tài sản. Ảnh: CTV

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 12-7, chồng của nạn nhân đi làm phụ hồ về nhà riêng trên tuyến Quốc lộ 1, phường Long An đã phát hiện vợ là bà NTB (68 tuổi) tử vong. Trên người nạn nhân có nhiều thương tích, trong đó ở cổ có vết cắt. Chồng bà B cùng người dân đã báo cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Công an tỉnh Tây Ninh nhanh chóng cử lực lượng tiến hành bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi. Xác định đây là vụ án mạng, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và nhanh chóng bắt giữ nghi phạm ngay trong sáng sớm 13-7.

chủ quán cà phê
Trần Văn Quý bị công an bắt giữ sau 11h gây án. Ảnh: CA

Chỉ sau khoảng 11 giờ từ khi xảy ra vụ án, Công an phường Long An đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan nhanh chóng bắt giữ nghi can trong vụ án là Trần Văn Quý (22 tuổi, quê tỉnh Cà Mau, đang làm công nhân ở xã Bình Đức, tỉnh Tây Ninh). Đồng thời, tịch thu tài sản mà Quý cướp sau khi giết bà NTB.

Vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.