Thuê công ty bên ngoài thẩm định kết quả thăm dò chỉ số hài lòng người dân

(PL)- Ngày 21-4, Ủy ban MTTQVN, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Bộ Nội vụ đã thống nhất chương trình phối hợp về xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.
Theo đó, các bên thống nhất Bộ Nội vụ là cơ quan chủ trì chỉ đạo các cơ quan bộ lấy ý kiến của người dân (bằng hình thức phát phiếu điều tra) và Ủy ban Trung ương MTTQVN và Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam sẽ là cơ quan giám sát quá trình điều tra, dự toán kinh phí thực hiện. Bộ Nội vụ sẽ cử 80% điều tra viên và Trung ương Hội Cựu chiến binh sẽ bố trí 20% điều tra viên cùng tham gia vào nhóm điều tra để giúp Bộ Nội vụ và giám sát quá trình thực hiện việc lấy phiếu điều tra này một cách khách quan nhất. Theo Bộ Nội vụ, việc triển khai điều tra sẽ được tổ chức đầu tháng 7 và kết thúc vào tháng 10-2015, với kinh phí khoảng 3 tỉ đồng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân mong muốn kết quả điều tra khi công bố phải chính xác tuyệt đối. “Để làm được vấn đề này ngoài sự tham gia, giám sát của 20% điều tra viên của Hội Cựu chiến binh, tôi đề nghị khi tổng hợp kết quả phải thuê một cơ quan, công ty nào đó bên ngoài thẩm định độc lập. Làm như vậy sẽ tránh các điều tra viên, cộng tác viên không phát phiếu đến người dân mà tự mình điền vào các phiếu điều tra rồi nộp. Nếu có cơ quan thẩm định thì họ sẽ nhận định và đánh giá được ngay những phiếu điều tra trên có thực sự được người dân góp ý hay không” - ông Nhân góp ý.

VIẾT LONG

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.