Thuê căn hộ cao cấp ở quận 7 để tổ chức các tiệc ma túy

(PLO)- Nam thanh niên thuê căn hộ cao cấp với giá 2.400 USD/tháng rồi lắp đặt hệ thống loa, âm ly, đèn; cho người nghiện thuê lại với giá 2,5-3 triệu đồng một phòng/lần.

Chiều 2-5, Công an quận 7 (TP.HCM) tạm giữ Dương Phan Tùng (28 tuổi, ngụ quận 2) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

16 người khác bị phát hiện chơi ma túy cũng bị điều tra.

Tùng thuê căn hộ rồi cho các con nghiện thuê lại để chơi ma túy. Ảnh: H.TÂM

Trước đó, rạng sáng 1-5, cảnh sát ập vào căn hộ cao cấp R4-80 đường Hưng Phước 3 (phường Tân Phong, quận 7), phát hiện 15 nam nữ thanh niên có dấu hiệu sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tùng được xác định là người thuê căn hộ bốn lầu và sáu phòng nói trên với giá 2.400 USD/tháng (tương đương 50 triệu đồng).

Tùng khai nhận đã thuê thợ tới lắp đặt hệ thống loa, âm ly, đèn... rồi cho người nghiện thuê với giá khoảng 3 triệu đồng/lần để chơi ma túy.

Thời điểm kiểm tra căn hộ, cảnh sát phát hiện nhiều dân chơi đang phê ma túy. Ảnh: H.TÂM

Cảnh sát cũng xác định Huỳnh Văn Dũng (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Trần Thanh Tùng (27 tuổi) và Huỳnh Văn Dũng (47 tuổi, cùng ngụ quận 2) là những người được Tùng thuê, có nhiệm vụ tìm người nghiện rồi giới thiệu đến địa điểm trên.

Cảnh sát cũng bắt giữ Nguyễn Ngọc Toàn (31 tuổi, ngụ An Giang), người cung cấp ma túy cho người nghiện, thu giữ chín gói nylon chứa tinh thể màu trắng, sáu gói nylon chứa 62 viên nén, một gói nylon chứa 10 viên nén màu xanh nghi là ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.