Thực nghiệm hiện trường vụ đầu độc chồng cùng 3 cháu ruột bằng xyanua ở Đồng Nai

(PLO)- Chỉ vì mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, người phụ nữ đã dùng chất độc xyanua đầu độc chồng và ba cháu ruột.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 31- 12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với VKSND tỉnh Đồng Nai cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai thực nghiệm hiện trường vụ án giết người thân bằng chất độc xyanua xảy ra ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Công an di lý bị can Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi) về căn nhà bố mẹ Bích, nơi Bích và những nạn nhân trong vụ án cùng sinh sống để phục vụ công tác thực nghiệm hiện trường.

Sau đó, Bích cũng được đưa ra một nghĩa trang địa phương nơi bị can đã vứt chai chất độc xyanua để che dấu hành vi phạm tội.

đầu độc chồng..jpg
Cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: VH.

Như PLO đưa tin, Nguyễn Thị Hồng Bích sinh sống cùng vợ chồng anh ruột tại căn nhà tại ấp Sơn Hà (xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch). Hàng ngày, Bích cùng vợ chồng anh trai bán quán ăn và có mâu thuẫn với chồng và những người thân trong gia đình nên đã có ý định trả thù bằng cách đầu độc bằng xyanua.

Vào giữa tháng 10-2023, Bích cho rằng chồng mình là anh Thoại (38 tuổi) thường xuyên cờ bạc nên đã bực tức nảy sinh ý định dùng thuốc độc để sát hại chồng. Sau khi đầu độc bằng xyanua, ít ngày sau thì chồng của Bích tử vong.

Đầu tháng 1-2024, Bích tiếp tục dùng xyanua đầu độc cháu ruột tên D (7 tuổi, con của em gái Bích). Lý do là Bích cho rằng vì mâu thuẫn tiền bạc và chuyện em gái thường hay để ý và cho rằng Bích có quan hệ tình cảm bên ngoài sau khi chồng chết nên đã hạ độc cháu để trả thù.

đầu độc chồng.jpg
Bị can Nguyễn Thị Hồng Bích khi bị bắt. Ảnh: VH.

Đến cuối tháng 5-2024, Bích tiếp tục dùng chất độc xyanua để đầu độc cháu N (12 tuổi, là con của anh trai Bích) khiến cháu trai tử vong.

Cũng từ việc mâu thuẫn nên Bích tiếp tục đầu độc cháu NHBT (18 tuổi, con của anh trai Bích và là anh trai của cháu Nam) để trả thù. Ngày 22-6, khi thấy cháu T đang ngồi học bài một mình, Bích đã ra tiệm thuốc tây mua viên thuốc về rồi trộn thuốc độc xyanua vào và đưa cho cháu uống.

Sau khi uống viên thuốc mà Bích đưa, cháu T lâm vào hôn mê, mất tri giác và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Bệnh viện phát hiện cháu T nghi bị ngộ độc do xyanua nên gia đình đã trình báo công an và vạch trần bộ mặt của nữ sát thủ này.

Bước đầu xác định, Bích dùng chất độc xyanua đầu độc chồng và ba đứa cháu.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.