Thu nhiều súng, dao lê của các băng nhóm ở Biên Hòa

(PLO)- Công an TP Biên Hòa đã thu giữ nhiều súng tự chế và hung khí sau liên tiếp các vụ giải quyết mâu thuẫn bằng hàng "nóng".

Theo cơ quan Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), đêm 12-7, tại khu vực ngã tư Tân Phong xảy ra va chạm giao thông giữa hai xe máy của anh Mai Hoàng Anh (ngụ huyện Trảng Bom) và Nguyễn Trọng Quyết (32 tuổi, ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa - là nhân viên bảo vệ ngân hàng).

Do đã nhậu say nên Quyết và bạn là Đỗ Công Thành (ngụ TP Biên Hòa) đã hành hung anh Hoàng Anh. Sau đó, Quyết về lấy súng bắn đạn cao su được ngân hàng cấp làm nhiệm vụ để giải quyết mâu thuẫ, nhưng đã được lực lượng cảnh sát 113 và Công an TP Biên Hòa kịp thời phát hiện, ngăn chặn và thu giữ khẩu súng.

Khẩu súng của nhân viên bảo vệ ngân hàng dùng để "xử" nhau. 

Một vụ khác, hôm 5-5, anh Trần Văn Lực (26 tuổi) thuê trọ xã Hóa An (TP Biên Hòa) đi ăn tối về phát hiện Nguyễn Hoàng Phong (31 tuổi, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) và 3 người khác đang sử dụng ma túy đá trong phòng trọ của mình nên đuổi đi. Đáp lại, Phong cùng đồng bọn sau đó truy đuổi, nã súng bắn đạn bi vào anh Lực cùng bạn.

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm sử dụng “vũ khí nóng”, Công an TP Biên Hòa đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát.

Qua một tháng ra quân cao điểm trấn áp các loại tội phạm, lực lượng tuần tra kiểm soát của công an xử lý một đối tượng tàng trữ dao lê, mã tấu gây rối trật tự công cộng; ngăn chặn 2 vụ có hành vi đánh nhau; đồng thời, qua công tác kiểm tra hành chính, đã tiến hành thu gom 3 súng tự chế, 5 tuýp sắt, 6 viên đạn, 9 dao tự chế và 33 dao lê, mã tấu các loại.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.