Thông tin mới vụ sập mái hội trường ở thị trấn Ngã Sáu

(PLO)- Doanh nghiệp thi công hội trường bị sập mái cũng chính là chủ đầu tư trung tâm thương mại Ngã Sáu.

Chiều 13-8, ông Tống Hoàng Khôi, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Hậu Giang), cho hay hiện chưa thống kê được cụ thể thiệt hại của sự cố sập mái hội trường thị trấn Ngã Sáu.

Hội trường thị trấn Ngã Sáu có mái bị sập

Cũng theo ông Khôi, khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã báo cáo về tỉnh, hiện đoàn của các sở, ngành liên quan đang kiểm tra xác định rõ nguyên nhân của sự cố sập mái của hội trường thị trấn. “Hiện chúng tôi chờ kết luận của cơ quan chức năng tỉnh...” - ông Khôi cho biết thêm.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, thông tin đơn vị thi công là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân, có trụ sở tại quận Cái Răng (TP Cần Thơ). “Doanh nghiệp này cũng là chủ đầu tư của Trung tâm Thương mại Ngã Sáu” - ông Khôi xác nhận.

Như đã thông tin, sau tám tháng bàn giao đưa vào sử dụng, lúc 6 giờ 30 sáng 10-8, hạng mục Hội trường thuộc công trình khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành) bất ngờ bị sập mái, may mắn chỉ thiệt hại về cơ sở vật chất, không thiệt hại về người.

Hội trường thị trấn Ngã Sáu nằm trong Khu hành chính thị trấn vừa được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12-2018.

Công trình khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu có tổng diện tích hơn 4.400 m2, tổng mức đầu tư là 15 tỉ đồng. Trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở thị trấn Ngã Sáu là 11,3 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.