Thông tin mới vụ bắn người trước văn phòng công chứng

(PLO)- Đến nay hai thanh niên có mặt trong vụ nổ súng nói trên vẫn chưa bị bắt.

Ngày 29-11, ông Nguyễn Minh Cường (39 tuổi, ngụ xã Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) cho biết vừa được các bác sĩ BV đa khoa Bưu Điện (TP.HCM) phẫu thuật lấy ra hai viên đạn cao su. Ông Cường là nạn nhân vụ nổ súng trước Văn phòng công chứng Trần Ngọc Du (ở xã Hàm Mỹ) hôm 6-11.

Vụ nổ súng do camera ghi lại.

Theo biên bản bàn giao dị vật phẫu thuật, ngày 22-11, ông Cường được kíp mổ của bệnh viện này phẫu thuật ở vai phải và thành ngực phải lấy hai viên bi cao su màu đen kích thước khoảng 0.8 mm.

Ông Cường cho biết đang xúc tiến các thủ tục yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an Hàm Thuận Nam trưng cầu giám định tỉ lệ thương tật để khởi tố người nổ súng và đồng phạm về tội giết người.

Hai viên đạn bi vừa lấy ra sau phẫu thuật.

Đơn tố cáo gửi công an của ông Cường cho hay chiều 6-11, Nguyễn Văn Nhiên (33 tuổi, ngụ Hàm Mỹ) gọi điện thoại hẹn ông ra Văn phòng công chứng Trần Ngọc Du để giải quyết nợ nần.

Trong đơn, ông Cường cho biết tháng 5-2019, vợ chồng Nhiên có bán cho ông một lô đất với giá 300 triệu đồng. Ngoài ra, Nhiên còn vay của ông thêm 500 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi bán một thời gian, Nhiên bất ngờ đổi ý yêu cầu ông Cường trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Nhiên sẽ trả lại 300 triệu đồng. Nhiên còn đe dọa nếu không đến giải quyết sẽ cho đàn em vào tận nhà xử lý.

Khi hai người gặp nhau trước văn phòng công chứng, ông Cường yêu cầu phải trả hết số tiền 800 triệu đồng, gồm tiền vay và tiền mua đất thì xảy ra mâu thuẫn.

Nhiên rút điện thoại ra gọi và khoảng vài phút sau có hai thanh niên bịt mặt cầm mã tấu xuất hiện, trong đó có một thanh niên xông vào chém ông Cường. Lúc này, Nhiên cũng rút súng ra bắn tới tấp vào ông.

Thương tích của nạn nhân.

Trích xuất camera, công an xác định Nhiên giấu súng trong giỏ xách màu đen đeo trên người và rút ra bắn rất nhiều phát vào người nạn nhân. Vụ nổ súng còn làm nhiều khách hàng tại văn phòng công chứng hoảng loạn tháo chạy.

Bước đầu xác định khẩu súng Nhiên dùng bắn người là súng bắn đạn bi tự chế và Nhiên là em bạn dì của ông Cường.

Sau đó Công an Hàm Thuận Nam đã bắt giữ Nguyễn Văn Nhiên và khởi tố tội gây rối trật tự công cộng.

Người cầm hung khí xuất hiện sau khi Nhiên gọi điện thoại.

Theo nguồn tin của chúng tôi, đến nay hai thanh niên tham gia vụ nổ súng nói trên vẫn chưa bị bắt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.