Thông tin mới nhất vụ xe khách tông chết 7 người đưa tang

(PLO)- Nạn nhân bị thương nặng nhất đã được phẫu thuật và tiếp tục điều trị. Tài xế xe khách không có nồng độ cồn, âm tính với ma túy.

Trong vụ tai nạn làm bảy người chết, ba người bị thương vào sáng sớm 27-3 ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, nạn nhân bị thương nặng là Lê Xuân Quý (31 tuổi) được chuyển đến BV Việt Đức.

Hiện trường vụ tai nạn khiến bảy người trong đoàn đưa tang tử vong.

Chiều 28-3, trao đổi với PV, đại diện BV Việt Đức cho biết bệnh nhân Quý chuyển đến viện trong tình trạng đa chấn thương (chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín, gãy xương sườn 5,6 bên phải, gãy 1/3 dưới xương thân cánh tay...).

Bệnh nhân được tiến hành mổ máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, mổ lấy máu tụ, cầm máu, bỏ nắp sọ giảm áp...

Tới thời điểm hiện tại, bệnh nhân vẫn đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Glasgow (thang điểm đánh giá hôn mê) 14 điểm, tự thở, huyết động ổn, vết mổ khô. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi.

Trong một diễn biến khác, Thượng tá Bùi Minh Tiến, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết theo thông tin mới nhất từ cơ quan điều tra thì không phát hiện có nồng độ cồn hay ma túy trong mẫu thử máu của tài xế xe khách.

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn vẫn được nhận định là do tài xế bị hạn chế tầm nhìn và thiếu tập trung dẫn tới không làm chủ được tốc độ.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục tạm giữ tài xế để làm rõ, hiện chưa có động thái tố tụng nào về vụ án”, ông Tiến cho hay.

Về chi tiết được cho là chiếc xe khách chạy sai lộ trình và sai giờ so với đăng ký khai thác tuyến vận tải có định, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói những vấn đề này sẽ được cơ quan điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.