Thịt heo Việt Nam lần đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch

(PL)- Lần đầu tiên thịt heo tươi của Việt Nam vừa được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Myanmar với phương thức chế biến đông lạnh. 

Theo hợp đồng ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Úc, mỗi tháng sẽ xuất khẩu một container 40 feet, tương đương 26 tấn thịt heo tươi đông lạnh, sang thị trường của Myanmar. Đây là lô thịt heo sạch, an toàn vệ sinh và có thể truy xuất được nguồn gốc. Giá thịt heo tươi đông lạnh xuất khẩu ước tính cao hơn 15% so với giá trong nước.

Đại diện Bộ NN&PTNT cho hay việc xuất khẩu lô thịt heo đầu tiên sang thị trường Myanmar với mức giá cao hơn khá nhiều so với giá thị trường trong nước đã mở ra một hướng đi đầy triển vọng cho ngành chăn nuôi heo nói riêng và ngành chăn nuôi nói chung. Thời gian qua, bên cạnh việc xuất khẩu heo sữa sang thị trường Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia, việc xuất khẩu thịt tươi sang thị trường Myanmar khẳng định nỗ lực của ngành chăn nuôi Việt Nam. Tuy nhiên, muốn xuất khẩu thịt heo tươi sang các thị trường nước ngoài cần đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe của thị trường và cần có chứng nhận của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE).  

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

(PLO)- Việc Hà Nội hạn chế xe bán tải vào nội đô theo giờ từ đầu năm 2026 đã gây nhiều tranh cãi. Doanh nghiệp, người dân lúng túng khi tìm nơi kiến nghị. Gốc rễ vấn đề không nằm ở một quyết định đơn lẻ, mà xuất phát từ sự thay đổi trong cách phân công quản lý.