Thêm ông lớn ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi

(PL)- Thêm một số ngân hàng lớn giảm lãi suất huy động ở một số kỳ hạn, áp dụng từ đầu tháng 2-2019. 

Cụ thể, VietinBank giảm 0,3%/năm lãi suất huy động ở hai kỳ hạn sáu và 12 tháng nhưng tăng nhẹ 0,1%/năm ở kỳ hạn 24 tháng lên mức 6,8%/năm. Tương tự, ACB cũng giảm nhẹ lãi suất huy động VND ở kỳ hạn một tháng, xuống 5,1%/năm (giảm 0,1%/năm), trong khi tăng nhẹ ở kỳ hạn ba tháng lên 5,4%/năm (tăng 0,1%/năm). Trước đó một số ngân hàng lớn cũng đã giảm lãi suất tiền gửi VND.

Như vậy lãi suất huy động VND đã có những điều chỉnh giảm sau khi tăng lên từ giữa năm 2018. Đáng chú ý, xu hướng giảm lãi suất tiền gửi chủ yếu diễn ra ở những ngân hàng lớn trong hệ thống.

Hiện tại những ngân hàng lớn lãi suất huy động VND cao nhất dao động 6,8%-6,9%/năm. Trong khi đó nhiều ngân hàng thương mại có thị phần nhỏ đang áp lãi suất huy động VND cao nhất khoảng 8,5%-8,7%/năm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

(PLO)- Việc Hà Nội hạn chế xe bán tải vào nội đô theo giờ từ đầu năm 2026 đã gây nhiều tranh cãi. Doanh nghiệp, người dân lúng túng khi tìm nơi kiến nghị. Gốc rễ vấn đề không nằm ở một quyết định đơn lẻ, mà xuất phát từ sự thay đổi trong cách phân công quản lý.