Thêm một kẻ trộm chó bị đánh trọng thương

Bị bắt quả tang khi đang trộm chó, Lê Đức Công đã bị một số người dân quá khích tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đánh bị thương nặng. Xe máy của Công cũng bị đốt.

Ngày 1/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đang điều tra vụ đánh trọng thương đối tượng trộm chó trên địa bàn. Trước đó, rạng sáng 31/8, tại xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa, người dân phát hiện một đối tượng đang trộm chó trên địa bàn nên đã tri hô, đuổi theo và bắt quả tang.

Trên xe máy BKS 36F3-9761 của đối tượng có một vợt chuyên dùng để bắt chó, một con chó, một con mèo đang bị trói nhét trong bao tải. Đối tượng là Lê Đức Công, 25 tuổi, trú tại thôn 2, xã Hoằng Vinh, Hoằng Hóa.

Do bức xúc vì lâu nay nhiều gia đình trong làng bị mất trộm chó, nhiều người dân đã tập trung đánh đối tượng Lê Đức Công bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, một số người quá khích còn đốt xe máy của đối tượng.

Được biết, từ giữa tháng 8/2012 đến nay, trên địa bàn Thanh Hóa đã có ít nhất 3 vụ trộm chó bị nhân dân bắt quả tang, đánh trọng thương 5 đối tượng, trong đó có 2 đối tượng đã tử vong.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cảnh báo, hành vi câu trộm chó của các đối tượng sẽ bị trừng trị theo quy định của pháp luật nhưng sau khi phát hiện đối tượng, nhân dân chỉ nên bắt giữ rồi giao cho cơ quan chức năng điều tra, xử lí theo quy định, tuyệt đối không được đánh đập, hủy hoại tài sản của đối tượng, bởi làm như vậy là vi phạm pháp luật, cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

 
Theo P. Thủy (CAND)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.