Thấy 1 phụ nữ lao xuống sông trong đêm rét, không ai dám cứu

(PLO)- Người đi đường phát hiện người phụ nữ nhảy cầu nhưng do đêm tối, trời rét buốt, sông Lam sâu nên không ai dám cứu. 

Chiều 19-1, lực lượng cảnh sát và cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm chị Nguyễn Thị Ng. (39 tuổi, trú phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) trên sông Lam.

Người dân đứng trên cầu Bến Thủy dõi mắt xuống sông Lam tìm kiếm chị Ng. 

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút tối 18-1, người dân đi qua cầu Bến Thủy (bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An) phát hiện một người phụ nữ để lại xe máy và tư trang rồi leo lên thành cầu nhảy xuống sông Lam.

Thời điểm đó, trời tối, thời tiết rét lạnh, sông Lam sâu nên không có người nào dám nhảy xuống nước để cứu.

Từ chiếc xe máy và tư trang để lại trên cầu, cơ quan chức năng xác định được người nhảy cầu Bến Thủy là chị Ng. Người thân của chị Ng. đã thuê thuyền, thuê người tìm kiếm chị ở dưới chân cầu và phía hạ nguồn dòng Lam.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) đã chỉ đạo đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ trên sông xuất hai xe cứu nạn cứu hộ, hai xuồng máy cùng lực lượng triển khai tìm kiếm suốt đêm và ngày 19-1.

Hiện công tác tìm kiếm thi thể chị Ng. đang được diễn ra tích cực. 

Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) tổ chức tìm kiếm chị Ng. trên sông Lam. 

Trước đó, sáng 28-12-2020, người dân đi qua cầu Bến Thủy phát hiện chiếc xe máy hiệu Honda Vision để lại trên cầu. Một người cho rằng có thấy người mẹ trẻ ôm theo con nhỏ nhảy cầu nhưng không ai dám lao xuống sông cứu.

Cơ quan chức năng xác định được chiếc xe máy đó là của vợ chồng chị ĐTHN. Chị N quê Thanh Hóa, lấy chồng ở xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Vợ chồng chị có con 13 tháng tuổi bị bệnh não.

Ba ngày sau, thi thể chị N. được tìm thấy ở hạ nguồn sông Lam nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy cháu bé  13 tháng tuổi con của vợ chồng chị N. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.