Thanh tra giao thông: Xử phạt nhiều, vướng mắc cũng lắm

(PL)- Chiều 25-2, tiếp tục chương trình làm việc, Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã có buổi khảo sát tại Sở GTVT về tình hình thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính (VPHC) trên địa bàn TP.

Tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT, đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy và vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông. Đáng chú ý, trong quá trình xử phạt, nhiều trường hợp không đến nhận lại phương tiện hoặc giấy tờ đã gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong quá trình thanh lý, đấu giá.

Theo quy định, việc xử lý những phương tiện đã quá thời hạn tạm giữ, nếu người vi phạm không đến nhận mà không có lý do chính đáng hoặc không xác định được người vi phạm thì được tiến hành thanh lý, sung công quỹ nhà nước. Tuy nhiên, theo Sở GTVT, thủ tục thanh lý, bán đấu giá phương tiện mất rất nhiều thời gian vì trải qua nhiều khâu như xác minh chủ sở hữu phương tiện, giám định, thông báo niêm yết, định giá, ra quyết định tịch thu, lập phương án xử lý tài sản đối với từng phương tiện…

Nhiều trường hợp sau khi tịch thu và xử lý phương tiện vi phạm, hội đồng định giá tang vật phương tiện vi phạm tiến hành định giá thì giá trị, giá tiền còn lại của phương tiện không đủ để trả chi phí cho các tổ chức, cá nhân đang tạm giữ.

Theo Sở GTVT, do không có kho, bãi tạm giữ phương tiện nên thanh tra sở phải thương lượng, thỏa thuận với các tổ chức, cá nhân có kho, bãi. “Do số lượng phương tiện tạm giữ không nhiều so với việc giữ xe để phục vụ kinh doanh và tâm lý sợ phiền phức các thủ tục pháp lý liên quan nên các chủ kho, bãi này không muốn tạm giữ các phương tiện vi phạm. Thanh tra Sở đang rất khó khăn về nơi tạm giữ phương tiện vi phạm” - chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết.

Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm thông tin, hiện nay, ngành giao thông đang hướng đến việc hạn chế xử phạt thủ công để vừa tránh mất thời gian và hiệu quả tốt hơn. Ông Lâm cũng cho biết, hiện nay, Sở GTVT đang chủ trì xây dựng đề án xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông thông qua dữ liệu hình ảnh, thiết bị kỹ thuật (cùng với nộp phạt trực tuyến) để trình TP trong quý 3-2020.

“Trước mắt, trong tháng 3, Thanh tra Sở sẽ triển khai xử phạt các hành vi dừng đỗ sai quy định trên một số tuyến đường thông qua dữ liệu hình ảnh từ các camera cố định”, ông Lâm cho biết. 

Theo ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT, từ năm 2013 đến 2019, Thanh tra Sở GTVT và Cảng vụ Đường thủy nội địa đã phát hiện và xử lý hơn 146.000 vụ VPHC trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy nội địa với tổng số tiền phạt là 502 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.