Thanh niên đứng trên yên để xe máy tự chạy bị phạt hơn 7 triệu đồng

(PLO)- Ngày 4-12, cơ quan Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết đã xử phạt hành chính Hà Văn Sơn (20 tuổi, trú bản Na Dến, xã miền núi Tiền Phong, huyện Quế Phong) - người liều mạng bỏ tay lái đứng trên yên xe để xe máy tự chạy, số tiền hơn 7,2 triệu đồng.

Trong đó, xử phạt Sơn 6 triệu đồng lỗi thả tay lái xe máy, phạt 1 triệu đồng lỗi không có giấy phép lái xe hạng A1, phạt 150.000 đồng vì điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và 90.000 đồng xe máy không có gương chiếu hậu. Tổng cộng là 7.240.000 đồng.

Ngoài ra, phạt người chủ xe giao xe máy mang BKS 37F1-074.05 cho Sơn - chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện (chưa có bằng lái) số tiền 900.000 đồng.

  Sơn đứng trên yên xe máy khi xe đang lao đi nhanh. Ảnh cắt từ videoclip.

Như đã đưa tin, từ ngày 22-11, trên mạng xã hội đăng tải video "Không nói hay với bọn choai choai", dài 24 giây quay cảnh một thanh niên liều mạng đi xe máy như "xiếc" trên đường. 

Nam thanh niên này không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy, thay vì ngồi trên yên xe thì nam thanh niên này buông tay lái, đứng thẳng trên yên và đưa hai cánh tay lên làm thăng bằng khi xe lao đi nhanh. Đến cuối video người thanh niên này bị ngã xe máy. 

Video quay Sơn đứng trên yên xe máy "làm xiếc" trên đường.

Sau khi báo chí phản ánh, từ biển số xe và cung đường trong video, Công an huyện Quế Phong vào cuộc xác minh, truy tìm ra anh Sơn. Cuối tháng 11-2015, Sơn đã đến cơ quan công an trình diện, tường trình chính Sơn là người vi phạm luật giao thông trong clip trên.

Cuối video Sơn bị ngã xe máy.

Theo lời Sơn khai, chiều 21-11, Sơn đi dự tiệc đầy tháng con của một người bạn trong xã. Khi ra về trên quốc lộ 48 (đoạn tiếp giáp giữa bản Na Cày và Mường Hin thuộc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong) Sơn không đội mũ bảo hiểm, buông tay lái rồi đứng lên yên xe máy để xe tự chạy trên đường. Khi "làm xiếc" trên xe, Sơn bị ngã xe máy và bị xây xước người.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.