Thẩm tra vụ Metro Bến Thành - Suối Tiên thay đổi thiết kế

(PLO)- Liên quan đến tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên, Sở GTVT cho biết đã thuê tư vấn thẩm tra thiết kế tường vây đã thay đổi của tuyến này.

Trao đổi với pv báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết đã thuê tư vấn thẩm tra thiết kế điều chỉnh liên quan đến tường vây tuyến Metro số 1 này. 

Theo đó, tường vây (đoạn từ nhà ga Bến Thành đến nhà hát TP) có thay đổi so với thiết kế ban đầu, từ độ dày 2 m chỉ còn 1,5 m. Sự việc này cũng đã được báo cáo lên UBND TP.HCM.

Để khắc phục điều này, giải pháp được các đơn vị chức năng đưa ra là gia cường thêm khung chống để đảm bảo an toàn cho tường vây. 

Liên quan đến dự án Metro số 1, Kiểm toán Nhà nước vừa có kết luận hàng loạt sai phạm ở dự án này như: sai phạm về thẩm quyền phê duyệt, thay đổi vật tư, cách tính toán giá trị không chuẩn làm đội vốn hàng ngàn tỉ đồng.

Mặt khác, Trưởng ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP.HCM Lê Nguyễn Minh Quang có đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân, còn ông Hoàng Như Cương - Phó ban cũng đi nước ngoài không xin phép. 

Hôm nay, ông Dương Hữu Hòa, Chủ tịch công đoàn Ban Quản lý đường sắt đô thị TP cũng xác nhận đã gửi đơn xin nghỉ việc nhưng chưa được chấp nhận nên hiện ông vẫn đang làm việc bình thường.

Trả lời về các vấn đề nhân sự đang nổi cộm của ban này, Chánh Văn phòng Ban Quản lý đường sắt đô thị, ông Đỗ Hồng Thư cho biết mọi vấn đề nhân sự đều ở ban đều được báo cáo ủy ban và sẽ được thông tin vào cuộc họp báo (dự kiến ngày mai 26-12).

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.