Thái Lan khẳng định tiếp tục miễn thị thực với công dân Việt Nam

Du khách Việt Nam sang Thái Lan thăm thú mua sắm trong thời gian dưới 30 ngày vẫn đi lại bình thường như trước mà không cần thị thực nhập cảnh.

Thái Lan khẳng định tiếp tục miễn thị thực với công dân Việt Nam

Trả lời câu hỏi về thông tin từ ngày 12/8, phía Thái Lan chỉ miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh Thái Lan với mục đích du lịch, các trường hợp nhập cảnh với mục đích khác phải xin thị thực, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông báo:
"Theo thông báo của Chính phủ Thái Lan, từ ngày 12/8/2014, Thái Lan sẽ áp dụng chính sách mới nhằm hạn chế những người lợi dụng chính sách miễn thị thực của Thái Lan để lưu trú liên tục (xuất cảnh khi hết thời hạn lưu trú miễn thị thực và ngay lập tức nhập cảnh trở lại Thái Lan) và lao động bất hợp pháp tại Thái Lan.
Tại cuộc gặp chiều 14/8/2014 giữa đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao với Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, phía Thái Lan khẳng định công dân Việt Nam nhập cảnh Thái Lan với các mục đích khác nhau như du lịch, thăm thân, hội thảo, hội nghị, đầu tư, kinh doanh… được miễn thị thực với thời hạn lưu trú là 30 ngày; phía Thái Lan tôn trọng và tiếp tục thực hiện các quy định của Hiệp định miễn thị thực đang có hiệu lực giữa hai nước.
Theo Hiệp định giữa Việt Nam và Thái Lan về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông ký ngày 9/5/2000, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được nhập cảnh và cư trú Thái Lan miễn thị thực với thời hạn lưu trú 30 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh.”
Như vậy, du khách Việt Nam sang Thái Lan thăm thú mua sắm trong thời gian dưới 30 ngày vẫn đi lại bình thường như trước mà không cần thị thực nhập cảnh.
Quy định mới chỉ là biện pháp của Thái Lan nhằm ngăn chặn tình trạng “nối thị thực” sau thời hạn 30 ngày để ở lại Thái Lan lao động bất hợp pháp.
Sau khi thời hạn miễn thị thực kết thúc (30 ngày đối công dân Việt Nam), nếu muốn quay lại Thái Lan, công dân nước ngoài sẽ phải xin thị thực tại Sứ quán Thái Lan ở nước ngoài, thay vì nối thị thực tại cửa khẩu như trước

Theo Vietnamplus

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.