Tàu sân bay Hoa Kỳ lần đầu tiên thăm Việt Nam

(PLO)- Nhiều vấn đề quan trọng khác cũng được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra ngày 18-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về việc tàu sân bay Hoa Kỳ thăm Việt Nam lần đầu tiên trong năm 2018.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho hay: Trong triển khai chính sách đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, Việt Nam chủ trương phát triển hợp tác sâu rộng với tất cả đối tác trên cơ sở cùng có lợi, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

“Trên tinh thần đó, hai bên đang trao đổi về việc tàu sân bay Hoa Kỳ thăm cảng của Việt Nam năm 2018” - bà Hằng thông tin.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi về việc ba công dân Việt Nam bị cáo buộc trộm dầu của Công ty Royal Dutch Shell (trụ sở ở Hà Lan), người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông tin: Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao thì Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã liên hệ với các cơ quan chức năng của nước này đề nghị cung cấp thông tin chính thức về quá trình điều tra và xử lý vụ việc.

“Theo thông tin chúng tôi mới nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, chiều 7-1, phía Singapore đã có thông báo cho Đại sứ quán việc tạm giữ ba công dân Việt Nam có liên quan và đang tiến hành điều tra. Trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sự việc và có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết” - người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Trả lời câu hỏi về việc báo chí nước ngoài không được cấp phép để tham dự phiên tòa xử ông Đinh La Thăng, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay việc cấp phép tham dự này do tòa quyết định. Đồng thời, bà Hằng cũng cho biết sẽ chuyển thông tin này đến TAND TP Hà Nội.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.