Tàu chở hơn 200 khách ra Phú Quý gặp sự cố trên biển

(PLO)- Con tàu chở hơn 200 hành khách rời cảng Phan Thiết khoảng 4 hải lý thì phát hiện chân vịt gặp sự cố, phải cho thợ lặn xuống giải quyết.

Chiều 26-11, thông tin từ nhiều hành khách đi trên tàu Hưng Phát 26 tuyến Phan Thiết-đảo Phú Quý cho biết con tàu chở hơn 200 hành khách xuất phát từ cảng Phan Thiết được khoảng 4 hải lý thì gặp sự cố phải dừng lại sửa chữa.

Tàu Hưng Phát 26.

Được biết sự cố là do chân vịt của tàu bị dính chặt một rọ sắt nên tàu phải tạm neo lại giữa biển để sửa chữa, giải phóng chân vịt gần hai giờ đồng hồ mới tiếp tục hải trình.

Được biết tàu Hưng Phát 26 được thiết kế hiện đại có chiều dài 44,72 m; chiều rộng 7,8 m; chiều cao mạn 4,1 m; mớn nước thiết kế 2,1 m; máy chính KATA50-M2: công suất 2x1.700HP. Tốc độ chạy 20 hải lý/giờ, chịu được sóng gió cấp 8, cấp 9. Tổng giá trị con tàu này là hơn 50 tỉ đồng.

Thông thường với khoảng cách 56 hải lý từ Phan Thiết đến Phú Quý, tàu Hưng Phát chạy mất hơn ba tiếng và con tàu này xuất phát tại cảng Phan Thiết từ 12 giờ trưa nay. Sau bão số 9 cấm biển, hôm nay tàu Hưng Phát 26 mới chạy trở lại.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Nhanh, chủ tàu Hưng Phát 26, cho biết do nước ở cảng Phan Thiết cạn nên chân vịt bị mắc chướng ngại và đã được các thủy thủ của tàu lặn xuống giải quyết xong.

“Tàu Hưng Phát 26 vẫn chạy bằng hai máy bình thường nhưng do phải dừng lại giải quyết sự cố nên sẽ về đảo Phú Quý trễ hơn dự kiến. Do đó chuyến tàu quay về đất liền dự kiến vào 18 giờ chiều nay sẽ trễ một tiếng” - ông Nhanh cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.