Tập huấn kỹ năng cứu hộ cho tình nguyện viên đội phản ứng nhanh giao thông

(PLO)- Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ, trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng trong công tác cứu hộ, cứu nạn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-11, Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Công an Hà Nội mở lớp tập huấn kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cho các tình nguyện viên đội phản ứng nhanh giao thông năm 2023.

Tập huấn kỹ năng cứu hộ cho tình nguyện viên đội phản ứng nhanh giao thông
Buổi diễn tập được thực hiện ở dưới sông Hồng. Ảnh: DH

Ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, cho biết đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ, trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng trong công tác cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống phát sinh của thành viên các đội phản ứng nhanh giao thông.

Cũng theo ông Tiến, đội phản ứng nhanh hỗ trợ các tình huống, vấn đề giao thông là thành viên của Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC Club trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội. Đội được thành lập và hoạt động từ tháng 3-2020 khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam.

Ngay khi thành lập, PVC Club đã tham gia nhiệm vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men, vật tư y tế hỗ trợ các lực lượng chống dịch tại Hà Nội và 20 tỉnh, thành phố. Hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ các chốt trực của Công an TP Hà Nội và liên ngành.

z4841333017449_4a0d13521bd9e6a9ae1284cb911f3dbb.jpg
Các thành viên sử dụng thành thạo máy bơm và vòi rồng cứu hỏa. Ảnh: DH

Trung tá Tạ Tiến Đạt, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Nội), cho biết báo cáo viên tập huấn các kiến thức về cứu nạn đường bộ cho các tình nguyện viên; tập huấn thực tiễn công tác PCCC trên cạn, cứu nạn người bị đuối nước và diễn tập PCCC đường thủy trên sông Hồng với tình huống giả định cứu tàu của người dân bốc cháy trên sông và có người rơi xuống nước.

z4841335564208_01ff5de4622dacc968b9c38d9eca0c06.jpg
Các học viên được tập huấn các kỹ năng hà hơi thổi ngạt. Ảnh: DH

Đánh giá về buổi tập huấn, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết các học viên nghiên cứu, nắm vững nội dung các bài giảng, lý thuyết, thực hành kỹ năng; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu những vấn đề mới được truyền đạt để vận dụng tốt nhất những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào thực tiễn công tác tình nguyện, cứu hộ, cứu nạn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.