Tăng cường kết nối, phát triển du lịch giữa Hà Tĩnh với các tỉnh thành Đông Nam Bộ

(PLO)- Hà Tĩnh và các tỉnh thành Đông Nam Bộ tăng cường hợp tác phát triển du lịch, mở ra cơ hội liên kết vùng, xây dựng các tour, tuyến du lịch liên tỉnh...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 4-4, tại TP.HCM, Sở VH-TT&DL tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch Hà Tĩnh với các tỉnh thành Đông Nam Bộ năm 2026.

du-lich-ha-tinh.jpg
Quang cảnh Hội nghị.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế và các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Tĩnh đến các địa phương, doanh nghiệp và đối tác khu vực phía Nam. Đồng thời, tạo diễn đàn kết nối, trao đổi thông tin, thúc đẩy xúc tiến đầu tư, tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Tĩnh với các tỉnh thành Đông Nam Bộ.

Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp lữ hành, nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ hợp tác, xây dựng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch; từng bước hình thành các tour, tuyến du lịch hai chiều, mở rộng thị trường khách. Qua đó, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy du lịch Hà Tĩnh phát triển bền vững.

Lien-Ket-Vung.jpg
Bà Nguyễn Thị Nguyệt- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu xem video giới thiệu tổng quan về tiềm năng, lợi thế và các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Tĩnh; đồng thời lắng nghe các tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển sản phẩm, xúc tiến quảng bá và thu hút đầu tư du lịch.

Nhiều ý kiến đánh giá cao sự đổi mới trong tư duy phát triển du lịch của Hà Tĩnh, đặc biệt là định hướng phát triển bền vững gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh của du lịch địa phương.

Cũng trong sự kiện này, Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh và Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Nam Bộ ký kết Biên bản ghi nhớ, hợp tác phát triển du lịch, mở ra cơ hội tăng cường liên kết vùng, xây dựng các tour, tuyến du lịch liên tỉnh, đồng thời thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển thị trường khách trong và ngoài nước.

TP HCM.jpg
Ông Phạm Huy Bình- Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu tại hội nghị.

Nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, trên “Tuyến du lịch xuyên Việt” và tuyến du lịch “Con đường Di sản Miền Trung”, một trong những cửa ngõ quan trọng của không gian du lịch “Hành lang Đông - Tây”, Hà Tĩnh với hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nối với các trung tâm du lịch lớn của các tỉnh, thành phố trong cả nước và với nước bạn Lào qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Hà Tĩnh sở hữu nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú với nhiều danh thắng nổi tiếng như núi Hồng – sông La, hồ Kẻ Gỗ, Vườn quốc gia Vũ Quang, đèo Ngang, cùng hệ thống bãi biển dài 137km với vẻ đẹp nguyên sơ như Thiên Cầm, Xuân Thành, Kỳ Xuân.

Nguyen-Viet-Truong.jpg
Ông Nguyễn Viết Trường- Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị.

Đây cũng là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, quê hương của nhiều danh nhân, di tích tiêu biểu: Đại thi hào Nguyễn Du, di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, đền thờ Chiêu trưng Đại Vương - Lê Khôi, chùa Hương Tích, đền Chợ Củi, đền thờ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, Tổng Bí thư Trần Phú, Tổng Bí thư Hà Huy Tập, khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc... Trong đó có hai Danh nhân văn hóa thế giới: Đại thi hào Nguyễn Du, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, có Dân ca Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh và Ca trù được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; có Mộc bản Trường học Phúc Giang, Hoàng hoa sứ trình đồ và Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu là di sản ký ức thế giới khu vực Châu Á Thái Bình DươngĐây là những nền tảng văn hóa đặc sắc tạo sự khác biệt về du lịch văn hóa tâm linh của Hà Tĩnh so với các địa phương.

ky-ket.jpg
Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh ký kết hợp tác với Hiệp hội du lịch các tỉnh Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó, con người Hà Tĩnh cần cù, thân thiện, giàu nghĩa tình, tạo ấn tượng sâu sắc với du khách. Sự hòa quyện giữa thiên nhiên, văn hóa và con người đã tạo nên sức hút riêng, góp phần đưa Hà Tĩnh trở thành điểm đến du lịch giàu bản sắc.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.