Tân Chủ tịch Đà Nẵng nói gì tại buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên?

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay trong năm 2021, TP sẽ tập trung khôi phục kinh tế, xúc tiến và kích cầu du lịch dịch vụ.

Chiều 15-12, đoàn đại biểu HĐND TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn báo cáo kết quả kỳ họp HĐND TP vừa diễn ra.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Văn Hùng cho hay quận Ngũ Hành Sơn có nhiều dự án “treo”. Có những dự án đã “treo” hơn 10 năm chưa triển khai, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Cử tri Lê Văn Hùng phàn nàn về việc quận Ngũ Hành Sơn có nhiều dự án "treo". Ảnh: TẤN VIỆT

“Đề nghị HĐND TP kiểm tra các dự án, ban hành các văn bản có tính pháp lý về dự án treo, ví dụ bao nhiêu năm thì phải xóa dự án treo” – ông Hùng nói.

Các cử tri khác chung nỗi lo lắng khi dự án Làng đại học Đà Nẵng “ngâm” quá lâu chưa triển khai. Đồng thời, việc đền bù giải tỏa, tái định cư cho người dân quận Ngũ Hành Sơn còn nhiều bất cập.

Trả lời cử tri, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, cho hay TP thời gian qua có nhiều công trình trọng điểm chậm tiến độ do thủ tục còn rườm rà.

Việc chậm tiến độ còn do một số ách tắc thuộc về chủ quan. Công tác giải tỏa đền bù chậm chạp.

“Một số công trình cấn một, hai nhà dân thôi mà cả năm trời không triển khai được. Nguyên nhân còn do năng lực của đơn vị thi công, của đơn vị tư vấn, giám sát, điều hành các dự án” – ông Chinh cho hay.

Chủ tịch Đà Nẵng thông tin, dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò qua địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đã có sự thống nhất giữa TP và tỉnh Quảng Nam. Dự án này sẽ triển khai đúng tiến độ.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh. Ảnh: TẤN VIỆT

Về dự án Làng đại học Đà Nẵng do Bộ GD&ĐT làm chủ đầu tư, TP sẽ bỏ tiền ra ứng trước để làm khu tái định cư cho người dân.

Theo ông Chinh, năm 2020, TP bị ảnh hưởng nặng về bởi dịch COVID-19. Lần đầu tiên kinh tế TP tăng trưởng âm 9,77%, thu ngân sách mới đạt hơn 70% dự toán.

Trong năm 2021, TP tập trung thực hiện Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị. Cùng với đó là thực hiện Nghị quyết 119 của Quốc hội về thí điểm mô hình chính quyền đô thị và triển khai Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

“Đà Nẵng sẽ tập trung khôi phục kinh tế, xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch. Mục tiêu là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế” – ông Chinh nói.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân sau đại dịch COVID-19. Xem xét điều chỉnh bảng giá đất cho phù hợp tình hình thực tế.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.