Tạm giữ kẻ dùng cây sắt tấn công thiếu tá công an đang thi hành công vụ

(PLO)- Ngoài tấn công thiếu tá công an, người này còn đánh bị thương thành viên tổ bảo vệ an ninh trật tự đang thi hành công vụ gãy ngón tay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-9, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Huy (40 tuổi) ngụ phường Đức Long để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

thi hành công vụ
Nguyễn Quốc Huy tại cơ quan Công an. Ảnh: NP

Trước đó, vào tối 17-9, sau khi đi nhậu về, giữa Huy và cháu trai xảy ra mâu thuẫn đánh nhau.

Nhận được thông tin, Công an phường Đức Long đã cử Thiếu tá Nguyễn Đức Phương và anh Lê Hữu Khánh, thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đến xử lý vụ việc.

Khi đến nơi, thấy Huy đang cởi trần, trong tình trạng say xỉn nên thiếu tá Phương mời Huy về trụ sở Công an phường làm việc. Tuy nhiên, Huy không chấp hành, lớn tiếng chửi bới thu hút nhiều người hiếu kỳ.

Để tránh ảnh hưởng đến người dân xung quanh, lực lượng thi hành công vụ tiến hành khống chế nhưng bị Huy ném đá chống trả và dùng thanh sắt dài đánh vào người anh Lê Hữu Khánh và Thiếu tá Nguyễn Đức Phương rồi bỏ trốn.

thi-hanh-cong-vu1.jpg
Anh Lê Hữu Khánh bị gãy đốt ngón tay cái và chấn thương vai, chân. Ảnh: NP

Hậu quả, anh Khánh bị gãy đốt ngón tay cái bàn tay trái, chấn thương phần mềm vai và chân trái. Riêng Thiếu tá Phương bị rách da, chảy máu cánh tay trái.

Tối 18-9, biết không thể trốn tránh được, Huy đã đến trụ sở Công an phường Đức Long đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.