Tạm giữ hai người chặt phá vườn bưởi của chủ tịch xã

(PLO)- Nghĩ rằng đội bóng chuyền nữ của mình làm đội trưởng bị loại là do chủ tịch xã, chị Hải đã gọi thêm người chặt phá vườn bưởi của chủ tịch xã. 

Ngày 5-9, cơ quan Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự đối với chị Võ Thị Thanh Hải (44 tuổi, trú xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc) và anh Phùng Văn Minh (30 tuổi, trú xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản.

Hiện trường vườn bưởi bị chặt phá đêm 20-8. Ảnh: BNA

Trước đó, đêm 20-8, vườn bưởi Diễn xây dựng mô hình nông thôn mới của ông Nguyễn Mạnh Hà (58 tuổi, Chủ tịch UBND xã Nghi Hợp) và ông Nguyễn Đình Phong (69 tuổi, trú xã Nghi Hợp) bị người khác vào chặt phá ba hàng bưởi. Quá xót ruột trước tài sản bị chặt phá, ông Hà và ông Phong trình báo Công an huyện Nghi Lộc.

Qua kiểm đếm tại hiện trường cho thấy có 28 cây bưởi hai năm tuổi bị chặt hạ, hư hỏng, thiệt hại khoảng 15 triệu đồng. 

Sau một thời gian sàng lọc, điều tra, công an xác định Minh là người chặt phá số cây bưởi trên nên đã bắt giữ Minh. Từ lời khai của Minh, công an bắt giữ chị Hải.

Tại cơ quan công an, bước đầu chị Hải khai nhận mình làm đội trưởng đội bóng chuyền nữ xóm 4, xã Nghi Hợp. Vừa qua, xã Nghi Hợp tổ chức giải bóng chuyền nữ năm 2019, chủ tịch UBND xã làm trưởng ban tổ chức giải. Ban tổ chức đã loại đội bóng chuyền nữ xóm 4 vì lý do không thực hiện theo quy chế giải.

Chị Hải bực tức cho rằng quyết định này là của cá nhân ông Hà, Chủ tịch UBND xã Nghi Hợp, nên tìm cách trả thù ông Hà. Chị Hải đã gọi Minh đến nhà mình “nói lên sự ấm ức" của bản thân rồi bàn cách chặt phá vườn bưởi của ông Hà.

Minh đồng ý, chị Hải dẫn Minh ra chỉ vườn bưởi ông Hà cho Minh biết. Sau đó, Minh mang dao đi chặt hạ vườn bưởi của ông Hà và đã chặt nhầm sang cả vườn bưởi của ông Phong.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.