Tạm giữ 5 người trong vụ CSGT phát hiện xe tải chở 28 con chó trộm cắp

(PLO)- Tại cơ quan điều tra, nhóm người khai nhận đã dùng dụng cụ chích điện, rồi dùng ô tô vận chuyển 28 con chó đi tiêu thụ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-11, thông tin từ Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết Cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự năm người để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk bắt nhóm người trộm chó. Ảnh: AX

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk bắt nhóm người trộm chó. Ảnh: AX

Trước đó, rạng sáng 2-11, khi đang tuần tra trên Quốc lộ 27 (đoạn qua xã Đắk Nuê, huyện Lắk), một tổ công tác của Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe tải mang BKS 47C-244.95 có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng kiểm tra.

Lúc này, chiếc xe không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga bỏ chạy nên lực lượng CSGT đã đuổi theo. Sau đó, những người trong xe đã để lại chiếc xe và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Bên trong thùng xe tải có 28 con chó, trong đó có 11 con đã chết với tổng trọng lượng gần 400kg.

Phương tiện và tang vật vụ trộm chó. Ảnh: AX

Phương tiện và tang vật vụ trộm chó. Ảnh: AX

Công an huyện Lắk đã tiến hành điều tra, làm rõ những người trên xe tải gồm: Nguyễn Hữu Hoàng (46 tuổi), Nguyễn Hữu Hòa (24 tuổi, con trai Hoàng), Trịnh Minh Phi (36 tuổi), Văn Quốc Vương (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đắk Lắk) và Đinh Văn Quy (17 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam).

Tại cơ quan điều tra, những người này khai nhận, đã mang các dụng cụ chích điện và dùng xe tải đi dọc các tuyến đường tại huyện Lắk để bắt trộm chó. Với số chó bắt được, nhóm này đã liên hệ bán cho các hàng quán tiêu thụ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.