Tạm giam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, hạ gục CSGT trên đường

(PLO)- Một chiến sĩ Cảnh sát giao thông ở Thanh Hóa bị đối tượng tham gia giao thông hành hung, tấn công ngay giữ ngã tư khiến chiến sĩ này bị thương sau khi ra hiệu lệnh dừng xe vi phạm.

Trao đổi với báoPháp luật TP HCM, Đại úy Nguyễn Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT TP Thanh Hóa xác nhận, khoảng 11h30 phút, ngày 10-5, tại Trung tâm thương mại TP Thanh Hóa (ngã tư Trần Phú-Đại Lộ Lê Lợi) một thanh niên hung hãn tấn công chiến CSGT TP Thanh Hóa khi ra hiệu lệnh dừng xe.

 Đối tượng Độ hung hãn tấn công CSGT làm nhiệm vụ. Ảnh (cắt ra từ clip)

Tạm giam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, hạ gục CSGT trên đường ảnh 3

Chiến sĩ CSGT Ngô Hồng Hải đang được điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Đ. TRUNG

Tạm giam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, hạ gục CSGT trên đường ảnh 4

Đối tượng Trần Quang Độ tấn công CSGT tại cơ quan điều tra Công an TP Thanh Hóa. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Tạm giam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, hạ gục CSGT trên đường ảnh 5

Hiện trường nơi xảy ra vụ tấn công chiến sĩ CSGT. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Theo đó, chiến sĩ CSGT Ngô Hồng Hải đã ra hiệu lệnh dừng xe đối với chủ phương tiện WayRS màu đen mang BKS 36-B2 145.51. Khi xe dừng lại, chiến sĩ Hải tiến lại để tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra đối tượng không chấp hành, đồng thời có hành vi chống trả lại người thi hành công vụ. Sau khoảng 15 phút giằng co, xô đẩy thì đối tượng càng hung hăng hơn lao tới tấn công CSGT, khiến chiến sĩ này gã xuống đường.

Lúc này chiến sĩ Hồng kiên quyết bắt giữ để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, đối tượng tiếp tục tấn công liên tiếp, định cướp xe để tẩu thoát, hành vi manh động, táo bạo hơn như đập vào đầu, ghì cổ vật giữa đường, khiến chiến sĩ này bị thương.

Khi vượt ra ngoài khỏi tầm tay, chiến sĩ Hải đã rút súng bắn chỉ thiên để thị uy trấn áp đối tượng. Ngay sau đó lực lượng công an đến hỗ trợ. Đối tượng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Ngay sau khi bị đối tượng chống trả, anh Ngô Hồng Hải đã bị chấn thương sau gáy, lưng, toàn bộ phần ngực, hiện đang được các bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Tiếp đó huy động nhiều lực lượng Công an TP Thanh Hóa truy bắt đối tượng. Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Trần Quang Độ (SN 1994 – lao động tự do), ngụ ở 60 Phú Thọ 3 (Phú Sơn, TP Thanh Hóa).

Đối tượng đã được giao cho Đội CSĐT, Công an TP Thanh Hóa để làm rõ. Hiện công an thành phố Thanh Hóa đã tạm giam và tiến hành làm thủ tục khởi tố hình sự đối với đối tượng Trần Quang Độ. 

ĐẶNG TRUNG

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.