Tạm dừng lưu thông qua đèo Ngoạn Mục để xử lý điểm sạt lở mới

(PLO)- Mưa lớn chiều 2-12 khiến đèo Ngoạn Mục (Quốc lộ 27, giáp ranh Lâm Đồng – Khánh Hòa) tiếp tục xuất hiện điểm sạt lở. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 2-12, tuyến đèo Ngoạn Mục (còn gọi đèo Sông Pha) trên Quốc lộ 27, đoạn giáp ranh Khánh Hòa – Lâm Đồng, tiếp tục xuất hiện điểm sạt lở mới, buộc lực lượng chức năng phải tạm ngưng cho phương tiện lưu thông qua khu vực này.

deo-ngoan-muc-1.jpg
Đèo Ngoạn Mục tiếp tục sạt lở.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết do mưa lớn, tại Km 219 trên đèo Ngoạn Mục (phía tỉnh Khánh Hòa) xảy ra sạt lở, đất đá tràn xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện.

Trong thời gian chờ cơ quan chức năng phía Khánh Hòa khắc phục, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập chốt tại khu vực đầu đèo, tổ chức phân luồng, hướng dẫn các phương tiện dừng lưu thông qua đèo Ngoạn Mục và chuyển hướng sang các tuyến đường an toàn hơn.

deo-ngoan-muc-2.jpg
Tạm dừng lưu thông qua đèo Ngoạn Mục để xử lý điểm sạt lở mới.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tạm thời không di chuyển qua đèo Ngoạn Mục cho đến khi có thông báo mới. Do điểm sạt lở lần này không quá lớn nên dự kiến công tác hốt dọn, đảm bảo an toàn giao thông sẽ hoàn thành trong khoảng 2 giờ.

Theo ghi nhận, trong những tuần qua, trên đèo Ngoạn Mục thuộc Quốc lộ 27 liên tục xuất hiện hàng chục điểm sạt lở lớn nhỏ, đất đá từ ta-luy dương đổ xuống mặt đường, gây khó khăn cho việc đi lại và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nhất là trong điều kiện mưa lớn kéo dài.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.