Đà Nẵng:

Tạm đình chỉ hoạt động 1 xe buýt vì dân 'tố' trên Facebook

(PLO)- Ngoài ra, Sở GTVT cũng yêu cầu HTX Dịch vụ vận tải Hải Vân đình chỉ sáu tháng đối với tài xế lái xe buýt 43B-024.05 kể từ ngày 1-9-2016.

Ngày 1-9, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết đã có Công văn số 4251/SGTVT-QLVTPTNL quyết định tạm đình chỉ hoạt động một tháng kể từ ngày (1-9-2016) đối với xe buýt 43B-024.05 của HTX Dịch vụ vận tải Hải Vân vì xe này chạy lấn đường một cách vô lối khiến người dân bức xúc. 

Ngoài ra, Sở GTVT cũng yêu cầu HTX Dịch vụ vận tải Hải Vân đình chỉ sáu tháng đối với tài xế lái xe buýt 43B-024.05 kể từ ngày 1-9-2016 và không bố trí lái xe này lái trên các tuyến khác. Giao Thanh tra Sở GTVT xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện, đơn vị có vi phạm nói trên.

Xe buýt 43B-024.05 chạy giành làn xe bị người dân chụp ảnh đưa lên Facebook phản ánh bị xử lý. Ảnh: FB

Trước đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân trên Facebook và trang góp ý của TP Đà Nẵng về xe buýt 43B-024.05 của HTX Dịch vụ vận tải Hải Vân chạy "cướp" làn đường trên đường Trần Cao Vân (phường Tam Thuận, quận Thanh Khê).

Việc lấn và chiếm dụng làn đường này khiến giao thông ách tắc làm người dân rất bức xúc.

Sau khi người dân đưa bức ảnh chụp nguội này lên trang Facebook quản lý đô thị và trang góp ý Đà Nẵng thì Sở GTVT vào cuộc xử lý để chấn chỉnh tình trạng trên.

Được biết hiện tại các tuyến xe buýt trên địa bàn TP Đà Nẵng đi Hội An, Tam Kỳ, Đại Lộc (Quảng Nam) chạy rất lộn xộn, mất trật tự. Các tài xế lái xe chạy giành đường và bóp còi inh ỏi. Tuy nhiên, đến nay các ngành chức năng của TP Đà Nẵng vẫn chưa mạnh tay xử lý các sai phạm với xe buýt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.