Tạm đình chỉ 1 chủ tịch xã ở Bình Định vì để dịch lây lan

(PLO)- Một chủ tịch xã ở huyện Hoài Ân (Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác do để dịch lây lan trong cộng đồng.

Tối 11-8, ông Nguyễn Hữu Khúc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) xác nhận đã ký ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND xã Ân Tường Tây.

Lý do để xem xét, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Ân Tường Tây, để dịch lây lan trong cộng đồng. Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, bắt đầu từ ngày 11-8.

Trước đó, ngày 9-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định công bố 23 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng trên địa bàn xã Ân Tường Tây. Tất cả các ca bệnh này đều liên quan đến một người ở xã Ân Tường Tây bị mắc COVID-19 về từ vùng có dịch tỉnh Bình Dương.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, nữ bệnh nhân BN 215843 (16 tuổi) đi từ Bình Dương về đến xã Ân Tường Tây ngày 25-7, được cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm PCR hai lần đều âm tính. Tuy nhiên, kết quả test nhanh ngày 7-8 và xét nghiệm PCR ngày 8-8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày 7-8, cơ quan y tế tiến hành tầm soát tại xã Ân Tường Tây, phát hiện thêm 22 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, ba người nhà của BN 215843, 19 người tiếp xúc hoặc có liên quan đến ba người này.

Đến ngày 11-8, xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân đã có 31 ca dương tính với SARS-CoV-2. UBND huyện Hoài Ân đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Ân Tường Tây; đồng thời yêu cầu người dân huyện Hoài Ân tạm thời không ra khỏi địa bàn huyện để địa phương truy vết, khống chế dịch bệnh. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.