Tài xế xe ôm công nghệ bị cướp: 'Tôi quá ám ảnh'

(PLO)- Ra viện sau hơn một tuần nguy kịch vì bị cướp dùng dao đâm, tài xế GrabBike nói sẽ về quê và bỏ nghề xe ôm công nghệ bởi anh quá ám ảnh.

Ngày 30-7, tài xế GrabBike NVQ (36 tuổi, trú tại Yên Bái) – nạn nhân trong vụ bị hai thanh niên đâm nhiều nhát rồi cướp xe, đã xuất viện sau hơn một tuần nằm điều trị.

Rời bệnh viện, anh Q. cùng vợ trở về khu trọ đang thuê. Dự kiến ngày mai, cả hai sẽ trở về quê.

Giàng Seo Diu (phải) và Lưu Ngọc Vỹ tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Cơ thể còn đau vì chưa bình phục hoàn toàn, nam tài xế cho biết vụ án có lẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất cuộc đời mình. Đến thời điểm hiện tại, khi đã thoát khỏi bàn tay tử thần, anh vẫn còn thấy bàng hoàng, sợ hãi mỗi khi nhớ lại sự việc.

Chia sẻ về dự định cho tương lai, anh Q. nói sẽ về quê để chăm sóc sức khỏe, sau đó kiếm một công việc khác để làm, không chạy xe ôm công nghệ nữa.

“Tôi thật may mắn khi được mọi người giúp đỡ, không thì không biết sẽ như thế nào. Đặc biệt, tôi mang ơn vô cùng với người phụ nữ đã không sợ vạ lây mà đưa tôi đi cấp cứu giữa đêm” – nam tài xế nói.

Ở một diễn biến có liên quan, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự giết người và cướp tài sản, tạm giữ hình sự Lưu Ngọc Vỹ (17 tuổi, trú tại Thái Bình) và Giàng Seo Diu (18 tuổi, trú tại Lào Cai).

Ngoài ra, Nguyễn Văn Sơn (23 tuổi, trú tại Bắc Giang) cũng bị điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo điều tra, do cần tiền chơi game và tiêu xài, Diu và Vỹ bàn bạc, rủ nhau đi cướp xe ôm.

Rạng sáng 19-7, cả hai thuê anh NVQ (36 tuổi, trú Yên Bái) chở từ khu vực Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy, Hà Nội) đến khu vực thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh với giá 250.000 đồng.

Khi đến khu vực Đền Đô, nhóm này lại yêu cầu anh Q. chở về xã Dương Hà, huyện Gia Lâm để gặp bạn. Khi tới đường đê sông Đuống, thấy vắng người, Vỹ dùng hai tay ôm chặt anh Q. còn Diu dùng dao dâm nhiều nhát vào bụng và ngực nạn nhân.

Sau đó, hai nghi phạm lấy xe và ví tiền của anh Q. rồi bỏ về Bắc Giang. Tại đây, cả hai cầm cố xe lấy 4,5 triệu đồng rồi chia nhau.

Đến trưa 19-7, cả hai bắt xe khách về Hà Nội và tiếp tục chơi game tại khu vực bến xe Mỹ Đình.

Ngày 24-7, Diu bị cảnh sát hình sự bắt giữ. Ngày 26-7, Vỹ đến Công an tỉnh Thái Bình đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.