Tài xế xe container nhậu đêm trước, sáng hôm sau vẫn 'dính' nồng độ

(PLO)- Một tài xế xe container lý giải đã nhậu vào đêm hôm trước nhưng sáng nay CSGT kiểm tra vẫn có nồng độ cồn trong khí thở.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-11, Công an phường Cát Lái đã phối hợp cùng lực lượng CSGT, cảnh sát hình sự, điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP Thủ Đức và công an TP.HCM tiến hành kiểm tra các phương tiện lưu thông tại Cảng Cát Lái.

Nhậu từ hôm trước, hôm sau tài xế container vẫn có nồng độ cồn
CSGT đo nồng độ cồn và chất kích thích trong cảng Cát Lái. Ảnh: TS

Theo đó, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra sức khỏe, ma tuý, nồng độ cồn và các chất kích thích của các tài xế, phụ xe. Đồng thời công an cũng rà soát, thu giữ công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ và tàng trữ sử dụng vũ khí trái phép…

Qua kiểm tra hơn 800 phương tiện, test nhanh ma tuý 63 trường hợp tài xế và phụ xe, công an chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Tuy nhiên, có một trường hợp tài xế xe container được phát hiện có nồng độ cồn ở mức 0,175mg/lít khí thở. Theo lý giải của tài xế này, vào đêm 21-11 có nhậu cùng bạn bè, sau đó đã đi ngủ nhưng sáng nay khi lực lượng CSGT kiểm tra vẫn còn nồng độ cồn.

kiểm tra ma tuý.jpg
Các đơn vị kiểm tra chất kích thích các tài xế. Ảnh: TS
Nồng độ cồn.jpg
Các tài xế cũng được kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: TS

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện và thu giữ thu giữ 25 hung khí các loại. Trong đó có hai mã tấu.

Theo Công an TP Thủ Đức, việc kiểm tra là nhằm kiểm soát phương tiện kinh doanh vận tải, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm. Qua đó, góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa bằng container, nhất là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.