Tài xế xe buýt thấy hối tiếc vì đã đâm người đi đường
NGUYỄN TÂN
(PLO)- Tại cơ quan công an, tài xế xe buýt buồn bã cho rằng nếu anh Hưng không bước lên xe và dùng nón bảo hiểm đánh mình thì đã không xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Theo đó, ngày 27-10, liên quan đến vụ việc tài xế xe buýt là tên Phạm Hồng Tư (33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) dùng dao đâm anh Vũ Kiều Hưng (33 tuổi, ngụ phường 26, quận Bình Thạnh), Công an quận 10 đã tiến hành tạm giữ tài xế xe buýt để điều tra làm rõ.
Tài xế xe buýt hiện đang bị công an tạm giữ để điều tra làm rõ.
Theo lời khai ban đầu, sáng 27-10, anh Hưng điều khiển xe máy biển số 50B3-0447 chở vợ và con. Khi đến vòng xoay Dân Chủ (phường 12, quận 10) thì xảy ra va chạm với xe buýt biển số: 53N-4067 do anh Phạm Hồng Tư điều khiển.
Sau va chạm, anh Hưng có dùng tay đập vào thùng xe phía sau bên phải và điều khiển xe vòng qua chạy lên bên trái xe buýt anh Tư nói lớn. Lúc này, tài xế Tư mở kính xe buýt thò đầu ra và nói “thích gì lên đây”.
Sau đó, xe buýt chạy vào đường 3/2 (phường 12, quận 10) đến trạm dừng đón khách trước số 26 đường 3/2, tài xế mở cửa cho khách lên xuống. Lúc này, anh Hưng dừng sau xe buýt và chạy bộ vòng qua đầu xe bước lên xe.
Theo lời khai, anh Hưng đã dùng nón bảo hiểm đánh nhưng tài xế Tư cúi người tránh được.
Lúc cúi người thì tài xế thấy con dao xếp mới mua dùng để xẻ bánh mì nằm trong rổ nên chụp lấy đâm về phía sau nhằm đẩy lùi anh Hưng. Cú đâm khiến anh Hưng bị thương.
Nạn nhân bị thương sau đó chạy xuống xe nhặt hai viên đá ném vào cửa kính xe buýt. Tài xế tức giận cầm theo dao truy đuổi khiến anh Hưng bỏ chạy.
Xe buýt sau đó chạy thẳng xuống Bến xe Miền Tây và quay về ĐH Quốc gia vừa cho khách xuống xe, tài xế Tư vẫn còn ngồi trên xe thì bị trinh sát Công an quận 10 bắt cùng tang vật.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Điều quý giá nhất của một tờ báo không chỉ ở tên gọi, mà nằm ở tinh thần mà tờ báo ấy đã tạo dựng. Tên báo có thể khép lại nhưng ngọn lửa pháp lý mà báo Pháp Luật TP.HCM đã góp phần thắp lên sẽ không tắt.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tìm chủ sở hữu xe máy Yamaha Mio biển số 59E1-029.75 để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lập chuyên án, triệt phá thành công một đường dây chế tạo, tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng có quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh xuyên suốt trên không gian mạng, khởi tố 30 bị can.
(PLO)- Nhắc đến báo Pháp Luật TP.HCM, bạn đọc không chỉ nhớ đến tờ báo chuyên sâu về pháp lý mà còn ấn tượng về nhiều tuyến bài điều tra “nổi đình nổi đám” của báo.
(PLO)- Cơ quan điều tra khởi tố bốn bị can liên quan các sai phạm tại dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, trong đó có ba cán bộ, một giám đốc doanh nghiệp.
(PLO)- Sau khi giật sợi dây chuyền vàng của một phụ nữ trên đường ở phường Thủ Đức (TP.HCM), nam thanh niên mang về nhờ mẹ bán tại tiệm vàng, lấy hơn 7,2 triệu đồng để trả nợ.
(PLO)- Theo Công an phường Bàn Cờ, TP.HCM, cán bộ soạn thảo đã sơ suất khi không ghi đầy đủ nội dung yêu cầu người giám hộ đi cùng trong giấy mời gửi bé gái 14 tuổi.
(PLO)- Quá trình điều tra bị can khai nhận dùng tiền mua các bất động sản ở nhiều tỉnh và để vợ đứng tên. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh, đề nghị phối hợp áp dụng các biện pháp ngăn chặn.
(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.
(PLO)- Kiểm tra chuỗi Nha khoa Quốc tế Tuệ Minh trên địa bàn TP Cần Thơ, lực lượng chức năng phát hiện các vi phạm như không giấy phép, không bác sĩ chuyên khoa, thiết bị và vật tư y tế không rõ nguồn gốc.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo tìm người chứng kiến hoặc có thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (nay thuộc xã Bình Lợi, TP.HCM) vào sáng 5-8-2024.
(PLO)- Hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, nhiều địa phương mở cao điểm tấn công tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm làm sạch địa bàn.